15:15 | 26/05/2020

“Thân phận nàng Kiều” trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

(LV) - Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ biểu diễn vở múa rối “Thân phận nàng Kiều” tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h ngày 19 - 20/6/2020.

Đây là một trong chuỗi chương trình tái khởi động các hoạt động nghệ thuật sau thời gian tạm dừng vì đại dịch COVID-19 của các nhà hát thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL). Theo đó, Bộ VHTTDL sẽ hỗ trợ kinh phí cho các nhà hát "sáng đèn" với mong muốn 12 nhà hát sẽ tiên phong biểu diễn các chương trình nghệ thuật chất lượng cao , tạo động lực thúc đẩy không khí hoạt động của ngành văn hoá, nghệ thuật trên cả nước.

 

Hình ảnh trong vở diễn
Hình ảnh trong vở diễn.

Trong chuỗi hoạt động quan trọng lần này, Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ góp mặt với vở diễn "Thân phận nàng Kiều". Dựa trên tác phẩm kinh điển "Truyện Kiều" của Đại thi hào Nguyễn Du, vở diễn "Thân phận nàng Kiều" được chuyển thể sang sân khấu múa rối mang đầy tính đột phá, sáng tạo và thử nghiệm mới dưới sự chỉ đạo tài tình của đạo diễn NSND Nguyễn Tiến Dũng.

Vở diễn tái hiện, khắc họa tính cách từng nhân vật chính một cách khác biệt, nghệ thuật hóa bằng ngôn ngữ múa rối khiến các nhân vật trong thơ gần gũi và sắc nét hơn trên sân khấu. Mọi tình tiết, cảnh trí trong vở diễn được xử lý bằng các mảng miếng, trò diễn múa rối hấp dẫn, không gian, ánh sáng trừu tượng, huyền ảo kết hợp với âm nhạc truyền thống xen lẫn với đương đại sẽ khiến cho khán giả có những trải nghiệm, cảm xúc thật sự ấn tượng và khó quên. Vở diễn đã đạt giải Vàng tại Liên hoan sân khấu thử nghiệm Quốc tế năm 2019 tại Hà Nội.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site