14:15 | 20/03/2020

Tranh cổ động phòng, chống Covid-19 gây ấn tượng

(LV) - Sau thời gian phát động ngắn kỷ lục, cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiếp nhận 103 tác phẩm của 23 tác giả là họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc. Các tác phẩm bảo đảm bám sát chủ đề song vẫn đề cao yếu tố hấp dẫn, trực quan sinh động trong tuyên truyền vận động.

Đặc biệt, không chỉ thiên về nội dung phòng, chống dịch thông qua các biện pháp rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ môi trường sống, những thông điệp "ngăn chặn tin giả" gây hoang mang dư luận, tỉnh táo, sáng suốt khi tiếp nhận, chọn lọc thông tin nâng cao hiệu quả phòng dịch..., cũng được nhiều tác giả ưu tiên, chú trọng.

 

Tham gia cuộc vận động với 10 tác phẩm được thể hiện bằng nhiều hình thức, phong cách khác nhau, họa sĩ Đỗ Trung Kiên (Hà Nội) chia sẻ, rất bất ngờ khi nhận được lời mời tham gia cuộc vận động, nhằm truyền tải những thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 đến công chúng trong bối cảnh dịch đang có những diễn biến phức tạp, khó lường.

"Ngay lập tức, tôi bắt tay vào công việc sáng tác và chỉ trong thời gian ngắn, các tác phẩm của tôi đã được thành hình", họa sĩ Đỗ Trung Kiên nói.

 

Cũng tham gia cuộc vận động sáng tác tranh cổ động lần này với tinh thần và trách nhiệm cao nhất của một công dân, một họa sĩ khi đứng trước vấn đề thời sự toàn cầu, họa sĩ Lưu Yên Thế (Hà Nội) cho rằng: "Ở cuộc vận động sáng tác này, không tồn tại tâm lý hơn - thua hay giành giải, mà mong mỏi lớn nhất của đội ngũ họa sĩ chính là phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, khả năng sáng tạo để tận dụng, khai thác tốt nhất sức mạnh của dòng tranh cổ động, nhằm truyền đi thông điệp "Hãy cùng nhau ngăn chặn Covid-19 - Hiểm họa của dịch bệnh toàn cầu" một cách hiệu quả nhất.

Theo Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thị Thu Hương, từ 103 tác phẩm, Hội đồng nghệ thuật của cuộc vận động đã chọn ra 14 tác phẩm xuất sắc nhất để phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trên toàn quốc, đặc biệt là những xã, phường, thị trấn tại các đô thị lớn, như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng... Đây là các tác phẩm đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với Hội đồng nghệ thuật thông qua cách thể hiện thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 một cách mạch lạc và gần gũi.

 

Bà Ninh Thị Thu Hương cho biết: Trong ngày 17/3/2020, công tác in ấn, xuất bản tranh cổ động đã được Cục Văn hóa cơ sở hoàn tất, gửi về các địa phương để kịp thời tham gia công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19. Đi kèm với đó là 1.000 đĩa file lưu tranh cổ động, để các địa phương chọn lọc, khai thác phục vụ trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch ở địa phương.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site