11:20 | 24/02/2020

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng lùi thời gian để tránh dịch Covid-19

(LV) - Cùng với việc thay đổi thời điểm trao giải, Ban tổ chức giải thưởng điện ảnh Cánh Diều Vàng 2019 cũng quyết định sẽ gia hạn thời gian nhận tác phẩm điện ảnh gửi về dự thi.

Cánh Diều Vàng là giải thưởng uy tín được Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tổng kết hoạt động sáng tác điện ảnh, phim truyền hình trong một năm vừa qua, đồng thời trao giải cho các tác phẩm, tác giả xuất sắc, ghi nhận những nỗ lực sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ.

Theo dự kiến ban đầu, lễ công bố và trao giải sự kiện ý nghĩa này sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3-2020 tại Hà Nội. Cùng với đó, thời hạn để các đơn vị, cơ sở, tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm dự thi phim truyện truyền hình là trước ngày 30/1/2020; phim khoa học, tài liệu, hoạt hình, phim ngắn và công trình nghiên cứu lý luận phê bình là trước ngày 20/2/2020; còn phim truyện điện ảnh là trước ngày 28/2/2020.

 

ộ phim “Chàng vợ của em” đã vượt qua các đối thủ nặng ký để giành Cánh Diều Vàng hạng mục Phim truyện điện ảnh năm 2018
ộ phim “Chàng vợ của em” đã vượt qua các đối thủ nặng ký để giành Cánh Diều Vàng hạng mục Phim truyện điện ảnh năm 2018.

Tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ về việc hạn chế tối đa các hoạt động đông người để tránh virus mang mầm bệnh lây lan, Ban tổ chức Cánh Diều Vàng 2019 đã quyết định lùi thời hạn tổ chức lễ trao giải sang trung tuần tháng 4/2020 với địa điểm diễn ra sự kiện này vẫn là tại Hà Nội. Các sự kiện khác như: lễ kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam 2020, 50 năm thành lập Hội Điện ảnh Việt Nam cũng sẽ được hoãn lại cùng thời gian diễn ra lễ trao giải.

Cũng theo Ban tổ chức Cánh Diều Vàng 2019, thời hạn gửi tác phẩm các thể loại phim và công trình dự giải không thay đổi, ngoại trừ thể loại phim điện ảnh được gia hạn đến ngày 28/3/2020.

Nhằm quảng bá cho điện ảnh nước nhà, Ban tổ chức sẽ chiếu miễn phí giới thiệu tới công chúng các phim truyện điện ảnh (mỗi phim tối đa 3 suất chiếu) trong thời gian trước lễ trao giải dựa trên sự đồng ý của chủ sở hữu tác phẩm.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site