10:59 | 24/02/2020

Tạm dừng Hành trình "Ánh sáng tri thức và mùa xuân"

(LV) – Theo Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), chương trình “Ánh sáng tri thức và mùa xuân” do Vụ Thư viện phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup) thực hiện trên cả nước, hiện đang tạm dừng để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

>>> Trao tặng xe ô tô thư viện lưu động cho 31 thư viện tỉnh, thành phố 

Hành trình "Ánh sáng tri thức và mùa xuân" là chương trình do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Thiện tâm thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc và tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tại các địa phương tham gia.

Hành trình "Ánh sáng tri thức và mùa xuân" là chương trình do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Thiện tâm thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc và tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tại các địa phương tham gia.

Dự án Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện Ánh sáng tri thức do Vụ Thư viện phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Quỹ Thiện Tâm) đã được triển khai vào năm 2016. Trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 44 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ cộng đồng cho 44 thư viện tỉnh/thành trong cả nước.

 

Hình ảnh xe lưu động thân thiện, gần gũi trên khắp nẻo đường đất nước
Hình ảnh xe lưu động thân thiện, gần gũi mang ánh sáng tri thức đến khắp nẻo đường đất nước.

Chương trình "Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa xuân" gắn với lễ hội và phong tục của các địa phương nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc tại các địa phương, đồng thời tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tại các địa phương tham gia khi Tết đến Xuân về.

Quỹ Thiện tâm đã phối hợp với Vụ Thư viện hỗ trợ kinh phí cho hơn 40 thư viện thực hiện chương trình. Nhiều Thư viện đã triển khai các hoạt động gắn với chương trình và để lại những ấn tượng tốt đẹp. Một số thư viện có kế hoạch tổ chức chương trình gắn với lễ hội của địa phương sau Tết âm lịch.

Tuy nhiên, sau Tết dịch bệnh COVID-19 đã diễn ra phức tạp. Ngày 01/02/2020 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Với thực tế đó, các thư viện tạm ngừng thực hiện chương trình. Khi học sinh, sinh viên trở lại học tập bình thường, chương trình lại tiếp tục triển khai. Kế hoạch của các thư viện gắn với lễ hội có thể điều chuyển sang nội dung khác phù hợp với thực tiễn và đặc điểm của địa phương.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site