15:43 | 20/02/2020

Đất nước Hàn Quốc qua triển lãm tranh dân gian "Tương lai nhìn từ quá khứ"

(LV) - 47 tác phẩm của 46 họa sỹ thuộc Hiệp hội tranh dân gian Hàn Quốc đang được giới thiệu đến công chúng Việt Nam từ ngày 19 - 25/2/2020, tại TT Văn hóa Hàn Quốc 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc tổ chức, qua triển lãm này sẽ là dịp để Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy giao lưu thông qua thể loại tranh truyền thống.

 

Tác phẩm
Tác phẩm "Mặt trời và mặt trăng" - Lim Eunjung.

Cũng giống như Việt Nam, tranh dân gian Hàn Quốc có lịch sử rất lâu đời. Tranh dân gian Hàn Quốc phản ánh đời sống tinh thần, ước mơ, khát vọng của mỗi người dân qua mỗi thời kỳ thông qua những chủ đề không giới hạn từ cây cỏ, động vật, chim muông, hoa lá, vật dụng trong gia đình, thiếu nữ…. Với những bút pháp cùng tư duy nghệ thuật khác nhau làm những bức tranh đa màu đa sắc thể hiện niềm vui, hạnh phúc, sự hứng khởi trong cuộc sống người Hàn Quốc.

Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc là tổ chức nghệ thuật lớn nhất tại Hàn Quốc và có 1,500 thành viên và hoạt động nhằm mục đích duy trì, bảo tồn và phát huy tranh dân gian Hàn Quốc.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site