16:08 | 19/02/2020

Lùi thời điểm tổ chức Festival Huế 2020

(LV) - Trước tình hình phức tạp của Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020.

>>> Festival Huế 2020: Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa 

Chiều 18/2, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thường vụ tỉnh ủy đã đồng ý việc lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020. Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất nếu tình hình Covid-19 được kiểm soát tốt thì kỳ Festival Huế 2020 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, bên cạnh đó giao cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chọn thời gian cụ thể. Trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục kéo dài thì UBND tỉnh sẽ có báo cáo đề xuất lại với tỉnh ủy.

 

Chương trình Văn hiến kinh kỳ tại Festival Huế 2018
Chương trình Văn hiến kinh kỳ tại Festival Huế 2018.

Trước đó, Festival Huế 2020 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới" dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 6/4/2020.

Ban tổ chức Festival Huế cho biết, kỳ lễ hội lần này sẽ có sự góp mặt hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình phong phú, đa dạng, đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Hungary, CH Séc, Mỹ, Mexico, Colombia, Cuba, Úc, Ai Cập… hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, ngoạn mục, đa sắc màu văn hóa.

Các đoàn nghệ thuật tiêu biểu đại diện các vùng miền trên cả nước, các nhóm nghệ sĩ có phong cách mới lạ từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, cùng với lực lượng văn nghệ sĩ của Thừa Thiên Huế sẽ phô diễn nét độc đáo, tinh tế, sự đa dạng về nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site