15:15 | 09/01/2020

Hội Xuân 2020

(LV) - Hội Xuân 2020 diễn ra từ ngày 13 - 19/01/2020 tại Trung tâm VHNT Việt Nam với những hoạt động đặc sắc và thiết thực mừng Đảng mừng Xuân, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật, mua sắm theo chủ đề “Tết thuần chay”.

Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hội Xuân được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam như là điểm đến văn hóa, giải trí và mua sắm phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Hội xuân với nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn. Đó là Triển lãm “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa chính trị - xã hội, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020, hướng tới chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuân tại Hội xuân 2019
Chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuân tại Hội xuân 2019.

Thông qua triển lãm, tiếp tục giáo dục niềm tự hào truyền thống 90 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và của nhân dân ta, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với Đảng; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước, những thành tựu mà nhân dân ta đã giành được trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh theo với các nội dung: "Đảng cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam" , trong đó ghi lại các dấu mốc quan trọng của Đảng từ khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945 đến giai đoạn Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo công cuộc xây dựng củng cố chính quyền cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp 1945 - 1954; Đảng Cộng sản Việt Nam Lãnh đạo thực hiện hai chiến lược cách mạng: Cách mạng XHCN ở miền Bắc và Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam 1954 - 1975 và Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất chủ nghĩa xã hội, công cuộc đổi mới phát triển và hội nhập quốc tế từ 1975 đến nay. Trong đó, nhấn manh vai trò của lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, hội nhập quốc tế, quốc phòng an ninh…

Tiếp đó là nội dung các kỳ Đại hội Đảng: tổng hợp từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất năm 1935 bầu ra Ban Chấp hành Trung ương đầu tiên gồm 13 người: 9 ủy viên chính thức, 4 ủy viên dự khuyết, đồng chí Lê Hồng Phong được bầu làm Tổng Bí thư. Trải qua các kỳ Đại hội đến Đại hội lần thứ XII của Đảng năm 2016, Bộ Chính trị khóa XII gồm 19 đồng chí, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tiếp tục làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

 

Nhiều món
Hội chợ dành không gian riêng giới thiệu ẩm thực chay

Hội chợ Xuân “Tết thuần chay” với mục đích nhằm đem đến một lối sống đẹp - bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, lan tỏa thông điệp hòa bình trên toàn thế giới, cùng sống vui - sống khỏe - sống có ích cho xã hội. Hội Xuân 2020 “Tết thuần chay” được lựa chọn là chủ đề xuyên suốt của Hội chợ Xuân năm nay. Hơn 100 gian hàng chuyên đồ thuần chay từ 3 miền Bắc - Trung - Nam sẽ là trải nghiệm đặc sắc không chỉ cho những người quan tâm tới ăn chay mà còn cho cả những người quan tâm tới môi trường, sức khỏe… đây là những vấn đề "nóng" trong cuộc sống đương đại. Ngày nay, ăn thuần chay đang trở thành một xu hướng toàn cầu được nhiều người lựa chọn nhằm cải thiện sức khỏe và vóc dáng, tăng cường sự dẻo dai cũng như có một lối sống thân thiện với môi trường và thiên nhiên. Chế độ thuần chay là cách sống nói “không” với các hình thức khai thác động vật và không sử dụng sản phẩm từ động vật càng nhiều càng tốt. Cách sống này không chỉ áp dụng với chế độ ăn uống mà còn với những khía cạnh khác trong cuộc sống…

Đến Hội chợ "Tết thuần chay" còn là đến với những góc nhìn mới về ẩm thực 3 miền đất nước, những khác biệt, đặc sắc của Việt Nam. Công ty TNHH Vegan Quán Âm (đơn vị tổ chức chính) cũng có những cam kết như: không sử dụng đồ nhựa 1 lần, không sử dụng chất phụ gia, bảo quản… đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong hội chợ.

Ngoài ra, tại Hội chợ cũng dành những không gian riêng trực tiếp giới thiệu về văn hóa ăn chay, không gian chụp hình checkin, giao lưu cùng nghệ sỹ ăn chay nổi tiếng, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương; Talk show giao lưu cùng chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam, Talk show về bảo vệ sức khỏe… Tặng sách về thuần chay, bảo vệ động vật, về sức khỏe và môi trường; Trò chơi dân gian.

Ban Tổ chức “Tết thuần chay” cũng đồng hành cùng BTC#Mottainai2019 để gây quỹ từ thiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn; cùng chung tay mang Tết ấm no đến cho cho mọi nhà.

Trong những ngày diễn ra Hội Xuân 2020, các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào Xuân thường xuyên được tổ chức phục vụ khách thăm quan, mua sắm. Các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu từ các Nhà hát: Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm nghệ sỹ Hà Nội…

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site