17:02 | 04/12/2019

Tái hiện cuộc đời danh họa Leonardo da Vinci tại không gian Ga Hà Nội

(LV) - Nhân kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Leonardo da Vinci, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội đã quyết định đánh dấu lễ kỷ niệm này bằng một triển lãm đặc biệt mang tên "Leonardo da Vinci, thiên tài hiền lành" sẽ diễn ra tại tầng 2 của nhà ga Hà Nội.

Triển lãm được thực hiện theo sáng kiến của nhà ngoại giao người Ý Stefano Baldi và bao gồm 14 tấm panel có nội dung giới thiệu cuộc đời của Leonardo da Vinci thông qua các hoạt động của ông trong hội họa, điêu khắc, kiến trúc, kỹ thuật, giải phẫu, thực vật học, âm nhạc và văn chương.

Triển lãm sẽ được trưng bày tại tầng 2 của nhà ga Hà Nội từ ngày 6/12 - 6/1/2020.

Danh họa Leonardo da Vinci
Danh họa Leonardo da Vinci.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 500 ngày mất của danh họa người Ý tại Việt Nam, Bưu điện Việt Nam đã ra mắt 2 con tem tưởng nhớ Leonardo da Vinci, tái hiện bức tranh biểu tượng “Người đàn bà và con chồn” và bức bích họa "The supper" cuối cùng của họa sĩ. Hai con tem này sẽ được giới thiệu đến công chúng vào buổi chiếu bộ phim “là Leonardo da Vinci. Một cuộc phỏng vấn bất khả thi” diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào 19h ngày 5/12/2019.

Bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci
Bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci.

Bộ phim diễn viên người Ý Massimiliano Finazzer Flory làm đạo diễn , kể về câu chuyện của hai nhà báo đang tìm kiếm một tin sốt dẻo về Leonardo. Họ quyết định đi du lịch khắp châu Âu, đến thăm địa điểm của ông và cuối cùng đã gặp được ông để phỏng vấn. Bộ phim mang đến một cái nhìn quyến rũ, khó quên về những gì tạo nên và định hình tâm trí của một huyền thoại.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site