11:26 | 04/12/2019
Trao giải và triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”

(LV) - Từ ngày 6 - 8/12/2019, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 38 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”.

>>> Phát động Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”

Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” do báo Người Hà Nội, Tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức, được phát động vào ngày 28/6/2019 nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Sau 6 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 1000 tác phẩm của 238 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Qua nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 70 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt” đồng thời tìm ra được những chủ nhân xứng đáng để trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Kết quả cụ thể như sau: Giải Nhì (2 tác phẩm)là tác phẩm “Tết vùng cao” của tác giả Dương Phượng Đại, tác phẩm “Tình già” của tác giả Nguyễn Văn Tuấn; Giải Ba (3 tác phẩm) là tác phẩm “Theo bố về chợ” của tác giả Đinh Giao Hữu; “Mặt trời của mẹ” của tác giả Lê Quý Trọng, “Người phụ nữ Xơ đăng” của tác giả Phạm Huy Đằng.

Tác phẩm Tết cùng cao của tác giả Dương Phương Đại
Tác phẩm Tết cùng cao của tác giả Dương Phượng Đại.

Với chủ đề “Mái ấm gia đình Việt”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình. Có bức là khoảnh khắc sinh động, bình dị mà ấm áp về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những giây phút sum vầy, lao động, học tập. Có bức ghi lại những không gian sống hết sức chân thực và phản chiếu rõ nét mối quan hệ ứng xử… của các thành viên trong gia đình trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc. Đặc biệt, những tác phẩm đoạt giải và tham dự triển lãm đều được đánh giá cao cả ở nội dung tác phẩm và chất lượng nghệ thuật. Đó là những bức ảnh đẹp, ý nghĩa mang đậm hơi thở của cuộc sống, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

Nhà báo Vương Minh Huệ - Phó Tổng biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam. Qua những tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm, Ban tổ chức muốn đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt, đồng thời mong muốn lan tỏa hơn nữa tình yêu thương giữa con người trong xã hội”.

Tác phẩm Tình già của Nguyễn Văn Tuấn
Tác phẩm Tình già của Nguyễn Văn Tuấn.

Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” đã nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp như: Công ty cổ phần thương mại Hoàng Hải (Hoàng Hải Forever), Tập đoàn Sunshine, Công ty Asahi Travel Việt Nam, Công ty cổ phần Hàn Lê…

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site