16:56 | 08/10/2019

Triển lãm đa phương tiện tranh của danh họa Bùi Xuân Phái

(LV) - Triển lãm giới thiệu trên 100 bức tranh của danh họa Bùi Xuân Phái về các chủ đề “Phố Phái”, “Chèo Phái”, “Phái với bạn bè” bằng các giải pháp đa phương tiện và công nghệ hiện đại. Triển lãm khai mạc vào chiều ngày 10/10/2019.

Ngoài việc giới thiệu các tác phẩm của Bùi Xuân Phái triển lãm còn giành một không gian trải nghiệm, giúp khách tham quan có điều kiện tương tác với tranh của danh họa- đắm mình vào tác phẩm. Không gian trưng bày được kết hợp giữa tả thực và sân khấu hóa tạo thị giác, thính giác cho người xem.

Họa sỹ Bùi Xuân Phái
Họa sỹ Bùi Xuân Phái và những tác phẩm nổi tiếng về phố cổ.

Triển lãm được thực hiện bằng hình thức kêu gọi xã hội hóa, có nhiều tổ chức và cá nhân cùng phối hợp với Bảo tàng Hà Nội để thực hiện: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Gia đình cố họa sỹ Bùi Xuân Phái, Nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hà, Nhà sưu tập Nguyễn Mạnh Phúc, Nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Đạm, Nhà sưu tập Trần Hậu Tuấn, Nhà sưu tập Tira – Thái Lan, Gia đình cố họa sỹ Lê Quốc Lộc…

Trong dịp triển lãm này, Bảo tàng Hà Nội nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức và cá nhân để thiết kế và xây dựng thành công các khu trưng bày ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sự mới mẻ, hấp dẫn đối với công chúng.

Triển lãm sẽ được khai mạc phục vụ công chúng tham quan từ 15h ngày 10/10/2019 đến 25/10/2019 .

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site