16:44 | 04/10/2019

Câu chuyện xúc động về tác giả cuốn sách "Hai thế giới"

(LV) - Những câu truyện ngắn được tác giả Nguyễn Xuân Minh sáng tác trong thời gian 15 tháng cuối đời giành giật lại sự sống trong cuộc chiến với ung thư đã được gia đình anh xuất bản và sẽ gửi tặng cho năm nghìn bệnh nhân ung thư trên toàn quốc, để truyền đi cảm hứng lạc quan cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư. 

Mới đây, Taf Media có phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và gia đình tác giả Nguyễn Xuân Minh ra mắt cuốn sách “Hai thế giới”. Tác giả Ng uyễn Xuân Minh là một nhạc sĩ trẻ đã để lại cho đời 55 tác phẩm piano cực kỳ ấn tượng, đã được gia đình tác giả đăng ký bản quyền âm nhạc. Chàng trai trẻ 25 tuổi này cũng đã sáng tác một tập truyện ngắn gồm 14 chương mang tên “Hai thế giới" trong suốt 15 tháng đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác.

Bìa cuốn sách
Bìa cuốn sách.

Nguyễn Xuân Minh là cử nhân sáng tác tại Khoa Âm nhạc, Đại Học New Bulgarian University, Sofia ở Bulgaria. “Hai thế giới" - cái tên đặc biệt này đã được tác giả Nguyễn Xuân Minh đặt cho bản nhạc nền “Hai thế giới” và tên truyện ngắn đầu tiên của mình. Ngoài bìa sách có hình ảnh cành lá Thường Xuân - biểu tượng cho sự bền bỉ, mãnh liệt và trường tồn. Ở bìa sau là hình ảnh mầm cây đang đâm chồi, mang ý nghĩa ươm mầm xanh, là nguồn năng lượng truyền mọi người luôn hướng tới thế giới bình yên tươi xanh.

Cốt truyện “Hai thế giới" hoàn toàn dựa trên cảm xúc thực tế mà tác giả trải qua, đặc tả xoay quanh cảm xúc, tính cách của bốn nhân vật trong truyện ngắn. Khi đọc truyện, độc giả sẽ thấy rõ những chỗ miêu tả chi tiết diễn biến tâm lý, quá trình điều trị bệnh tật hoàn toàn chân thực. Đây được coi là một tập hồi ký tưởng tượng ngắn, miêu tả gián tiếp về hành trình cảm xúc của một bệnh nhân mắc trọng bệnh. Cảm xúc tác giả viết là sự chơi vơi giữa cảm xúc về bệnh tật và về một thế giới đầy yêu thương tác giả đang hướng về…

Tác giả Nguyễn Xuân Minh và gia đình
Tác giả Nguyễn Xuân Minh và gia đình.

Theo thông tin từ gia đình tác giả, anh phát hiện bệnh tình của mình và điều trị tổng thời gian 15 tháng, trong đó, 14 tháng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tương ứng với 14 chương truyện, một tháng còn lại là điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Cuốn sách này đã được Tiến sĩ Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc NXB Văn Học đích thân chắp bút hiệu đính và cấp phép.

5000 cuốn sách sẽ được gửi tới các bệnh nhân trên cả nước với mong muốn
5000 cuốn sách sẽ được gửi tới các bệnh nhân trên cả nước với mong muốn họ luôn lạc quan, sống tích cực, vui vẻ.

Với niềm tin mãnh liệt từ những người yêu quý tác giả trẻ quá cố Nguyễn Xuân Minh, muốn lan toả giá trị tốt đẹp của truyện ngắn “Hai thế giới" về tình yêu thương, niềm vui vẻ lạc quan và nguồn năng lượng tích cực, Ban tổ chức sự kiện và những người đồng hành cùng tác giả đã kêu gọi các mạnh thường quân in tặng 5000 cuốn sách tới các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site