18:13 | 16/04/2019

Lễ hội "Chúng ta là một - We are together 2019"

(LV) - Lễ hội "Chúng ta là một - We are together" năm 2019 hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 27 - 28/4 tại sân khấu ngoài trời số 1 Suwon, TP Suwon, Hàn Quốc.

>>> Ninh Bình: 4.500 hộ gia đình được nhận mũ bảo hiểm miễn phí từ PTI

Chiều 16/4, tại Hà Nội, Công ty Bảo hiểm DB Hàn Quốc (DB Insurance) phối hợp với Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về lễ hội “ Lễ hội chúng ta là một - We are together 2019”. Lễ hội do Hiệp hội Kinh tế và Văn hóa Việt Hàn (KOVECA) chủ trì, Insight Creative tổ chức, được TP Suwon hỗ trợ.

Năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, hai nước đã và đang rất tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi kinh tế, văn hóa và xã hội giữa hai bên. Hiện nay, có khoảng 200.000 người Việt Nam sống ở Hàn Quốc, chủ yếu là phụ nữ di trú kết hôn, người lao động và du học sinh.

Gặp gỡ báo chí thông tin về Lễ hội
Gặp gỡ báo chí thông tin về Lễ hội.

Lễ hội "Chúng ta là một" do Bảo hiểm DB và Bảo hiểm PTI tài trợ là sáng kiến nhằm mang lại cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc một không gian để gặp gỡ, giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, đồng thời là cơ hội để truyền tải văn hóa Việt Nam đến Hàn Quốc.

Điểm khác biệt của lễ hội năm nay là thay vì được tổ chức 1 ngày như mọi năm, lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày (27- 28/4) với các hoạt động lễ hội đa dạng “ xem, ăn, chơi” sẽ đem đến các trải nghiệm văn hóa khác nhau cho những người tham gia lễ hội.

Cụ thể vào ngày 27/4, ngày đầu tiên của Lễ hội, từ 13h30 sẽ diễn ra cuộc thi tài năng của công dân Việt Nam tại Hàn Quốc; từ 17h sẽ diễn ra buổi trình diễn thời trang Áo dài - Hanbok đầy màu sắc của nhà thiết kế thời trang áo dài Lan Hương và nhà thiết kế Hanbok Park Mi-yeon.

Vào ngày 28/4, từ 13h30 sẽ diễn ra các cuộc thi đấu trò chơi tập thể; từ 17h sẽ diễn ra buổi ca nhạc với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam như Thùy Chi, Phương Ly, Đức Phúc, Trọng Hiếu, Trúc Nhân, Uyên Linh, Trọng Tài; ca sĩ Gummy của Hàn Quốc và dàn hợp xướng TP Suwon.

Ông Kim Kang Wook, đại diện Bảo hiểm DB tại Việt Nam đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PTI cho biết: Đây là lần thứ 3 Lễ hội được tổ chức, thông qua Lễ hội, Ban tổ chức hy vọng rằng người Việt Nam và người Hàn Quốc sẽ cùng nhau chia sẻ văn hóa, công việc và cũng giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site