14:22 | 11/03/2019

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh: Mọi công tác chuẩn bị cho Đáo Xuân chín đã sẵn sàng

(LV) - Ngày 10/3, tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình, Nghệ sĩ Đào Anh Khánh đã có buổi chia sẻ với báo giới về chương trình lễ hội nghệ thuật Đáo Xuân chín. Đây là sự kiện có quy mô cuối cùng do anh tổ chức .

Chương trình sẽ diễn liên tục trong vòng 24h từ 14h ngày 23/3/2019 đến 14h ngày 24/3/2019 tại Thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình).

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho biết, sau 8 lần tổ chức Đáo Xuân ở Hà Nội, đây là lần đầu tiên một Đáo Xuân được tổ chức ở một địa danh có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và độc đáo hiếm có trên thế giới.

Thung lũng Gầm Trời thuộc xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình
Thung lũng Gầm Trời thuộc xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình nỡi diễn ra Đáo Xuân chín.

Đáo Xuân Chín không chỉ lớn nhất về không gian nghệ thuật với những công trình nghệ thuật đương đại hoành tráng, nhiều tác phẩm điêu khắc hình trụ với chiều cao 35m và chiều rộng 4,5m quy tụ ngôn ngữ nghệ thuật của cả thế giới mà còn được bố trí sắp đặt với 6 sân khấu lớn tự nhiên ngoài trời (lớn nhất Việt Nam) trải rộng trên diện tích gần 50ha của thung lũng Gầm Trời (cách Hà Nội 50km).

Tại đây, nghệ sĩ Đào Anh Khánh cùng với hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam trình diễn bùng nổ và thăng hoa với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: âm nhạc đương đại, điêu khắc, hội họa, thơ ca, nhảy múa, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts.

Đáo Xuân 9 sẽ là… Đáo Xuân cuối cùng do nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức
Đáo Xuân 9 sẽ là… Đáo Xuân cuối cùng do nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức.

Đến với lễ hội âm nhạc Đáo Xuân Chín năm nay, khán giải tiếp tục được vào cửa miễn phí (chỉ có vé mời mới được vào) và được trang trí vẽ mặt, vẽ tay miễn phí bởi những nghệ sĩ body arts, face . Ban tổ chức bố trí sẵn các nghệ sĩ vẽ phục vụ các vị khách mời trên dọc tuyến đường từ cổng chính dẫn vào trong thung lũng.

Đặc biệt, khi bước chân vào Gầm Trời, tất cả mọi người không chỉ được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, huyền ảo mà còn được thưởng thức hàng trăm món ăn ngon và nhiều loại đồ uống độc đáo, hấp dẫn được chế biến, pha chế bởi đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp của Nhà hàng 37 Hùng Vương (Ba Đình, Hà Nội).

Ngoài ra, tại đây có 1.000 lều trại, võng… của đơn vị quốc phòng cung cấp để du khách lưu trú qua đêm khi tham dự chương trình.

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh
Nghệ sĩ Đào Anh Khánh.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh, Ban tổ chức cũng thuê một công ty dịch vụ bảo vệ, đồng thời làm việc với công an tỉnh để đảm bảo công tác an ninh. Công an sẽ mặc quân phục, nhưng đa phần sẽ mặc thường phục để khỏi ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

Chia sẻ về chương trình, Nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho biết: “ Tôi sẽ tạo ra một sân khấu theo chiều thẳng đứng, đó là một tác phẩm điêu khắc cao 36m trên đỉnh núi. Các diễn viên và DJ xuất hiện trực tiếp trên dây treo. Sau đó ánh sáng chụp lên, họ có thể múa lửa trên đó. Ngoài ra, tôi sẽ nhuộm màu cả dãy núi khổng lồ bằng ánh sáng, thay đổi bức tranh thiên nhiên thành tác phẩm nghệ thuật. Tôi khẳng định đây là cuộc chơi đồ sộ, hiếm có thậm chí trên quy mô thế giới với nhiều nghệ sĩ đương đại nổi tiếng” .

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site