00:05 | 07/01/2019

Trao giải cuộc thi ảnh về bất bình đẳng xã hội

(LV) - Sau hơn hai tháng phát động và diễn ra Cuộc thi ảnh về bất bình đẳng xã hội, 89 tác giả đã gửi hơn 300 tác phẩm, các tác phẩm khắc hoạ khá sâu về chủ đề bất bình đẳng trong kinh tế, bất bình đẳng giới, tiếp cận y tế, bất bình đẳng với người già, trẻ em và nhóm người khuyết tật.

Chiều 5/1, tại Hà Nội, tổ chức Oxfam tại Việt Nam cùng nhóm Vietnam Street Photography và ECUE tổ chức triển lãm mini và trao giải cuộc thi ảnh về bất bình đẳng xã hội.

Trong chương trình triển lãm và trao giải, người tham gia không chỉ có cơ hội tham quan triển lãm ảnh mà còn trao đổi và chia sẻ về chủ đề bất bình đẳng xã hội được thể hiện qua ống kính của các nhiếp ảnh gia cùng các tác giả đoạt giải .

Bà Maika Elan, đại diện Ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi ảnh đã tạo cơ hội để những nhà nhiếp ảnh quan sát cuộc sống quanh mình từ góc nhìn bình đẳng xã hội. Những bức ảnh về cuộc sống vất vả của phụ nữ, về sự đối lập giữa nơi ở của người nhập cư với sự xa hoa của các khu đô thị cao cấp, hoặc sự lam lũ của người dân trong bệnh viện khiến chúng ta phải suy nghĩ về bất bình đẳng trong xã hội. Đây chính là sức mạnh của sự kết hợp giữa nghệ thuật nhiếp ảnh với các hoạt động xã hội”.

Theo Ban tổ chức, nội dung của các tác phẩm đã gợi lên nhiều gợi ý quan trọng cho các tổ chức xã hội và Nhà nước trong việc xây dựng dự án và chính sách phát triển. Thứ nhất, vấn đề nghèo đói và bất bình đẳng ở đô thị ngày càng thể hiện rõ và là vấn đề cần quan tâm .

Cuộc thi ảnh đã góp phần tạo ra không gian để các câu chuyện về bất bình đẳng được thể hiện một cách chân thật, nghệ thuật và truyền cảm hứng nhất.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site