18:20 | 29/12/2018

Công bố 10 sự kiện Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tiêu biểu năm 2018

(LV) – Mới đây, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (MTNATL) đã công bố các sự kiện Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tiêu biểu năm 2018.

Theo đó, các sự kiện mỹ thuật tiêu biểu năm nay gồm: Triển lãm tranh Lụa và điêu khắc nhỏ; Tiếp nhận và Triển lãm tác phẩm của nữ họa sĩ Lê Thị Lựu tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh; Giao lưu và triển lãm Kết nối tháng ba Hà Nội; Triển lãm chủ đề “Phòng chống tham nhũng”; Chuỗi sự kiện quảng bá linh vật Nghê Việt; Không gian nghệ thuật đương đại tại nhà Quốc hội.

Ông Vi kiến Thành, Cục trưởng Cục MTNATL thông tin về 10 sự kiện
Ông Vi kiến Thành, Cục trưởng Cục MTNATL thông tin về 10 sự kiện.

Về nhiếp ảnh có các sự kiện tiêu biểu như: Triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật”; Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương 2018”; Hội thảo “Đặng Huy Trứ - người Việt Nam đầu tiên đưa nghề ảnh vào Việt Nam” và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước (phong tặng năm 2016).

Theo Ban tổ chức, việc “Triển lãm ảnh nude nghệ thuật" được bình chọn đã tháo gỡ một nút thắt trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh. Các tác phẩm trong triển lãm là sự chọn lọc, thể hiện được cá tính nghệ thuật, hiệu quả thị giác, không gian, ánh sáng ấn tượng làm nổi bật vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ, hướng người xem đến những cảm xúc thẩm mỹ thánh thiện, nhân văn.

Bên cạnh việc bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu, Cục MTNATL cũng chỉ ra các sự kiện còn nhiều hạn chế gồm: Triển lãm cơ thể người ở TP Hồ Chí Minh, Bộ tượng 12 con giáp ở Hải Phòng và vấn đề về việc bùng phát tranh bích họa trên đường phố.

Việc thành lập Trung tâm cũng được đưa vào danh sách để bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu. Tuy nhiên, Trung tâm mới đi vào hoạt động chính thức từ ngày 6/12/2018. Việc thành lập Trung tâm là cần phải có, như vậy thị trường mỹ thuật mới chuyên nghiệp được.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site