18:09 | 29/12/2018

“Xe ôm” lên sân khấu nhạc kịch Việt – Hàn

(LV) - Công ty Sân khấu Nghệ thuật Aksan của Hàn Quốc phối hợp với trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tổ chức biểu diễn vở nhạc kịch Hàn - Việt mang tựa đề “Xe ôm” vào lúc tối 28/12/2018, tại Viện Âm nhạc Việt Nam.

Xe ôm là hình ảnh khá quen thuộc tại các thành phố lớn của Việt Nam và dưới con mắt của người nước ngoài, đó là một nét văn hóa đặc trưng rất Việt Nam. Với trải nghiệm và quan sát trong gần 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam, vở kịch “Xe ôm” được viết bởi nhà biên kịch Hàn Quốc Lee San, đồng thời là phóng viên tờ báo của Hội người Hàn tại Hà Nội.

Cảnh trong vở kịch
Cảnh trong vở kịch "Xe ôm"

Vở kịch xoay quanh câu chuyện về cuộc sống mưu sinh của người lái xe máy chở khách với bao nỗi nhọc nhằn, vất vả tại TP Hà Nội nhưng vẫn luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc bởi tình cảm ấm áp của gia đình, người thân. Vở kịch được trình diễn bởi giáo viên và sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội kết hợp âm nhạc của nhạc sĩ Paul Yang (Hàn Quốc) và hiệu ứng sân khấu, đem tới những hình ảnh chân thực đầy chất nghệ thuật hấp dẫn cùng những tình tiết hài hước về người xe ôm.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Công ty Aksan cho biết: “Hiện nay, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gần gũi hơn bao giờ hết do có sợi duyên kết nối của bóng đá và huấn luyện viên Park Hang-seo. Vở nhạc kịch này sẽ mở ra một cơ hội hợp tác mới trong việc phát triển nội dung văn hóa, nghệ thuật nước, góp phần vào việc thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai nước”.

Minh Thu

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site