15:55 | 28/12/2018

Trao giải sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội biên phòng

(LV) - Sáng ngày 28/12/2018, Lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) tổ chức. Bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, trưởng ban tổ chức cuộc thi; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự lễ trao giải.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ.

Được phát động từ ngày 31/8 đến 16/11/2018, cuộc thi đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo giới mỹ thuật, các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài quân đội trên cả nước. Trong tổng số 275 tác phẩm của các tác giả đến từ 41 tỉnh/thành trên toàn quốc, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 16 tác phẩm xuất sắc đạt giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 10 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung các tác phẩm đã thể hiện được nội dung yêu cầu chủ đề của cuộc thi, hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao về mỹ thuật. Thông qua hình ảnh và câu từ mỗi bức tranh cổ động như một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc, ý nghĩa về xây dựng bảo vệ biên giới quốc gia, vừa là mục tiêu vừa là nhiệm vụ quan trọng đồng thời góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tác giả đoạt giải nhất cuộc thi
Tác giả đoạt giải nhất cuộc thi.

Cuộc thi cũng góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng với công tác bảo vệ biên giới quốc gia trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, bảo vệ phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân có ý nghĩa sâu rộng, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí độc lập tự cường, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của toàn dân ta và những đóng góp to lớn của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site