13:13 | 28/12/2018

Bầu chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao tiêu biểu Hà Nội năm 2018

(LV) - Ngày 27/12/2018, Sở VHTT Hà Nội chính thức thông tin bầu chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao tiêu biểu của Thủ đô và kết quả công tác ngành văn hóa và thể thao Hà Nội năm 2018.

>>> Hội thi Quy tắc ứng xử nơi công cộng cấp thành phố Hà Nội 

Tại lễ buổi làm việc, Sở VHTT Hà Nội đã giới thiệu tóm tắt về các hoạt động, sự kiện văn hóa và thể thao Hà Nội năm 2018. Trong đó có 10 hoạt động, sự kiện tiêu biểu, nổi bật được đại diện các cơ quan báo chí bình chọn xoay quanh hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể và các sự kiện văn hóa, thể thao quy mô quốc tế.

Các hoạt động tại phố đi bộ Hồ Gươm
Các hoạt động tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Trong năm qua, các sự kiện văn hóa, thể thao của thủ đô đều được tổ chức với quy mô lớn, nội dung đặc sắc, ấn tượng, từ đó để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân thủ đô và bạn bè quốc tế.

Dẫn đầu danh sách do Sở VHTT đề xuất là hoạt động đặc sắc trên tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ngay sau đó là văn hóa Thăng Long và văn hóa xứ Đoài 10 năm hợp nhất - Nguồn lực nội sinh, động lực phát triển Thủ đô trong tiến trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế;

Cùng đứng trong danh sách đề cử là hai Quy tắc ứng xử đã được cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở vào cuộc đồng bộ, bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội lần thứ Nhất - năm 2018. Di tích lịch sử Gò Đống Đa (quận Đống Đa), Đình So (huyện Quốc Oai), Đình Tường Phiêu (huyện Phúc Thọ) được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Bộ quy tắc ứng xử
Bộ quy tắc ứng xử bước đầu đạt được kết quả.

Ngoài ra, không thể thiếu việc đổi mới, đa dạng hóa hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Liên hoan nghệ thuật Hát văn - Hát Chầu Văn Hà Nội năm 2018.

Hà Nội đã tổ chức thành công và giữ vững vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Hà Nội 2018. Đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Hà Nội trở thành điểm đến thứ 22 của Giải đua xe Công thức 1 Thế giới. VĐV điền kinh Bùi Thu Thảo của Hà Nội lần đầu tiên giành HCV tại ASIAD...

Nữ VĐV
Nữ VĐV Bùi Thu Thảo của Hà Nội lần đầu tiên giành HCV tại ASIAD.

Bên cạnh danh sách đề cử, nhiều ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí Hà Nội đặt vấn đề sao không có sự xuất hiện của Lễ hội đua thuyền rồng ở Hồ Tây đầu năm 2018- một sự kiện thu hút được sự quan tâm của dư luận. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội giải thích, do năm nay là một năm thành công của thể thao Hà Nội, các VĐV Hà Nội gặt hái được những thành công hơn cả mong đợi, chính vì thế, BTC cũng đã phải cân nhắc rất nhiều khi không đưa Lễ hội đua thuyền rồng vào bình chọn.

Không xuất hiện trong danh sách bình chọn mảng văn hóa, tuy nhiên trong năm 2018, ngành Văn hóa Thủ đô cũng đã hoàn thành được nhiều đầu việc quan trọng như: Công tác quản lý lễ hội tương đối toàn diện, hạn chế được yếu tố bạo lực, phản cảm trong các lễ hội (điển hình là Lễ hội Gióng ở Sóc Sơn).

Việc tu bổ, tôn tạo di tích được quan tâm đầu tư kết hợp giữa nguồn ngân sách của thành phố, quận, huyện và nguồn xã hội hóa. Hơn thế nữa, việc xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cũng được hoàn tất.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site