23:41 | 04/12/2018

Thư viện Quốc hội hợp tác xây dựng tủ sách cùng Alpha Books và OmegaPlus

(LV) - Ngày 4/12 tại Hà Nội, Thư viện Quốc hội cùng Alpha Books và OmegaPlus Books tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác theo đó hai đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xuất bản sách sẽ đồng hành cùng Thư viện Quốc hội xây dựng các mô hình tủ sách và cung cấp tri thức tham khảo cho Đại biểu Quốc hội cũng như các bộ phận giúp việc của Quốc hội.

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Alpha Books bày tỏ mong muốn sẽ đồng hành cùng Thư viện Quốc hội trong quá trình nâng cao chất lượng phục vụ cũng như vai trò của Thư viện Quốc hội trong quá trình phục vụ đại biểu cũng như những đối tượng thụ hưởng.

“Chúng tôi đến nhiều quốc gia phát triển và thấy rằng Thư viện Quốc hội ở các quốc gia đó đóng vai trò rất quan trọng nếu không muốn nói như là trái tim của Quốc hội, bước đầu có thể chỉ là khởi động nhỏ nhưng chúng tôi luôn muốn góp sức đồng hành để nhiều cuốn sách hay, tri thức quý, nhiều hoạt động có ý nghĩa sẽ được triển khai và mang lại tác động tích cực cho hoạt động của Đại biểu Quốc hội nói riêng và xã hội nói chung”, ông Nguyễn Cảnh Bình nhấn mạnh.

Ông Bình cũng cho biết, trong hai năm qua, đơn vị của ông cũng đã trao tặng nhiều đầu sách có giá trị đến các lãnh đạonhằm kêu gọi xây dựng một xã hội học tập không ngừng, trong năm 2017 - 2018, với chiến dịch “Vì một xã hội học tập”. Hơn 1.000 cuốn sách đã được gửi tặng tới nhiều tổ chức, tầng lớp trong xã hội: các trường học (đại học, trung học phổ thông, trung học cơ sở), các viện nghiên cứu, các bộ ban ngành; các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu, chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực, các thầy cô giáo tiêu biểu... để cung cấp các thông tin, thành tựu mới trên thế giới.

Quang cảnh lễ ký kết
Quang cảnh lễ ký kết.

Tại buổi lễ, hai bên đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển theo đó Omega Plus phối hợp Alphabooksxây dựng và trao tặngban đầu tủ sách gồm 30 tựa sách, với tổng số 90 cuốnđến TVQH,là những cuốn sách giá trị, phù hợp với nhu cầu tham khảo của bạn đọc tại TVQH. Các tựa sách tiêu biểu như Những đỉnh cao chỉ huy, Sự minh định của địa lý, Khái lược văn minh luận, Châu Á vận hành như thế nào, Hiến pháp Mỹ…

Trong thỏa thuận này,Omega Plus giữ trách nhiệm triển khai việc tặng sách thường xuyên các Đại biểu Quốc hội vào các kỳ họp Quốc hội cố định trong năm 2019, bao gồm việc lựa chọn đầu sách, lập danh mục, vận chuyển đến Thư viện Quốc hội.

Cùng với đó, Thư viện Quốc hội giữ trách nhiệm hợp tác, cung cấp tư liệu, cùng Omega Plus xuất bản một số ấn phẩm hướng tới Kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam.Thư viện Quốc hội cũng sẽ phối hợp tạo điều kiện cho Alpha Books và Omega Plus tổ chức các tọa đàm ra mắt sách; hội thảo về xuất bản; hội thảo, tọa đàm mang tính nghiên cứu khác có liên quan, trưng bày sách theo chủ đề tại trụ sở của Thư viện Quốc hội.

Trên tinh thần đó, hai bên phối hợp xây dựng kế hoạch, hợp tác đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 trong năm 2019.

Hai bên kỳ vọng lễ ký kết này sẽ mở ra sự hợp tác phát triển tốt đẹp, giúp lưu trữ thêm nguồn sách giá trị tại Thư viện Quốc hội Việt Nam và góp phần giúp người dân Việt Nam tiếp cận sâu rộng hơn với tri thức nhân loại.

Cao Nhật

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site