17:01 | 21/11/2018

Triển lãm tranh cổ động về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch

(LV) – Triển lãm Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc vào tối 19/11/2018, tại Quảng trường Bạch Đằng - TP.Sóc Trăng.

Triển lãm thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-TW do Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Không gian trưng bày tại triển lãm
Không gian trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm trưng bày 110 tác phẩm được tuyển chọn từ 426 tác phẩm của các họa sĩ chuyên và không chuyên trong toàn quốc vừa tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức.

Các tác phẩm đã thể hiện được nội dung, yêu cầu chủ đề, đáp ứng tốt chuyên môn, chân thực và truyền tải được thông điệp về sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Bên cạnh đó, triển lãm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Một số tác phẩm đã tạo được ấn tượng mạnh như: "Giáo dục nghệ thuật góp phần phát triển toàn diện và hài hòa nhân cách con người", "Bảo vệ môi trường sinh thái là góp phần phát triển du lịch", "Vì một nền thể thao phát triển bền vững hãy nói không với doping",…

Ngoài Quảng trường Bạch Đằng, một số tranh còn được trưng bày tại Công viên 30/4. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 23/11.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site