14:36 | 12/09/2018

Hội sách Trăng tròn: Điểm đến hấp dẫn của Hà Nội dịp Trung thu

(LV) - Với mong muốn tạo ra một không gian văn hóa dân gian bổ ích với nhiều hoạt động vui chơi, sáng tạo nhân dịp Trung thu cho các độc giả ở Hà Nội, “Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách” sẽ được tổ chức tại Phố sách Hà Nội (19/12) trong hai ngày 15 và 16/9. 

Theo đó, nhiều hoạt động gắn với văn hóa truyền thống về Tết Trung thu sẽ diễn ra tại "Hội sách Trăng tròn” như: Talkshow “Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa” nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác “Sách mặt nạ” diễn ra lúc 9h ngày 15/9 với sự tham gia của nghệ nhân mặt nạ giấy bồi nổi tiếng của Hà Nội - Nguyễn Văn Hòa; hoạt động tìm hiểu và nặn tò he dành cho thiếu nhi diễn ra lúc 16h ngày 15/9 với sự tham gia của nghệ nhân Đặng Văn Hậu - một trong những nghệ nhân trẻ tuổi nhất được UBND thành phố Hà Nội tôn vinh vì có những đóng góp đặc biệt trong việc giữ gìn và phát triển nghệ thuật tò he truyền thống; hoạt động làm lồng đèn diễn ra từ 9h đến 10h30 ngày 16/9.

hoạt động văn hóa truyền thống và trò chơi dân gian
Nhiều hoạt động văn hóa truyền thống và trò chơi dân gian diễn ra tại Hội sách.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa là việc bán và trưng bày sách tại Phố sách 19/12 với các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá 30%- 50% toàn bộ sách của các nhà sách Đinh Tị và Nhã Nam, tặng quà Trung Thu cho các khách hàng.

Theo Ban tổ chức cho biết, để tăng tính hấp dẫn của “Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách”, phố sách được trang trí đúng với không khí của ngày Tết. Ngay từ cổng vào hội sách sẽ là chiếc đèn ông sao khổng lồ cao 2,5m, từ đó mở ra một con đường lung linh với đèn lồng đưa bạn đọc đến với khu vực trung tâm của hội sách. Ở đây, độc giả có những góc “du hành thời gian” để trở về không gian Trung thu ngày xưa với mặt nạ giấy bồi, đèn lồng đỏ, tò he nhiều màu...

“Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách” với sự tổ chức của hai đơn vị xuất bản uy tín là Đinh Tị và Nhã Nam hứa hẹn là một điểm đến độc đáo của Hà Nội trong mùa tết Trung thu 2018.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site