16:23 | 06/07/2018

Di sản Thế giới và phát triển bền vững trong bối cảnh mới

(LV) – Đó là chủ đề của Hội thảo do UNESCO và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức tại TP Hạ Long từ ngày 9 - 11/7/2018.

Trong bối cảnh Việt Nam mới trở thành quốc gia có thu nhập trung bình, các nhà hoạch định chính sách và quản lý di sản đang phải đối mặt với cả những cơ hội và thách thức mới, trong đó có những nhân tố mới như sự xuất hiện và tham gia ngày càng lớn của khối doanh nghiệp tại các Khu di sản.

Cần có hoạch định chính sách khi nhiều doanh nghiệp
Cần có hoạch định chính sách khi nhiều doanh nghiệp đang tham gia ngày càng lớn và khu di sản. Vịnh Hạ Long đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức.

Đây là thời điểm cần thiết có những nhìn nhận và đánh giá về hiện trạng tại các khu di sản xét trong bối cảnh Việt Nam tích cực tham gia thực hiện chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc và Khung các Mục tiêu Phát triển bền vững, nhằm hiểu biết đầy đủ về đóng góp của các Khu Di sản Thế giới tại Việt Nam cũng như tham chiếu với các nước trong khu vực với các mục tiêu này, trong đó bao gồm việc nhận diện sự phát triển nhanh chóng của du lịch và sự xuất hiện cũng như vai trò của khu vực doanh nghiệp trong khu vực.

Hơn 100 đại biểu, bao gồm các nhà hoạch định chính sách, quản lý di sản, học giả và doanh nhân của Việt Nam, cùng với các chuyên gia đầu ngành của UNESCO và IUCN sẽ cùng gặp gỡ tại Hạ Long tại diễn đàn thảo luận cấp cao này. Mục tiêu của hội thảo nhằm xem xét những trường hợp thực tiễn và cung cấp những khuyến nghị về giải pháp thiết thực tăng cường thực thi việc bảo vệ và phát huy các Di sản Thế giới đối với phát triển bền vững.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site