11:06 | 04/07/2018

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5

(LV) - Năm 2018, Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội có chủ đề “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững” do Cục Điện ảnh Bộ VHTTDL phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức từ ngày 27 – 31/10/2018.

>>> Đêm Gala Dinner chào mừng Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2016 

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo; khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Liên hoan nhằm phát huy tinh thần nhân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời vì sự phát triển của điện ảnh; Đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Trong đó, Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội đề cao các tác phẩm điện ảnh mang dấu ấn sáng tạo, giàu giá trị nhân văn, phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; Thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để xây dựng và phát triển nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới. Bên cạnh đó, Liên hoan còn góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội – thành phố vì hòa bình và có bề dày ngàn năm văn hiến.

Điểm mới của Liên hoan phim năm nay là các phim dự thi được công chiếu lần đầu trong khoảng thời gian từ 1/11/2016 – 1/7/2018 và đặc biệt chưa dự thi Liên hoan Phim quốc tế trong khu vực Châu Á (trước đây được giới hạn trong khu vực Đông Nam Á). Điều này phần nào thể hiện sự phát triển của Liên hoan phim theo từng năm, đồng thời thể hiện mong muốn của Ban Tổ chức trong việc tìm kiếm những tác phẩm điện ảnh mới, có chất lượng.

Bên cạnh đó, các chương trình khác của Liên hoan phim bao gồm “Trại sáng tác HANIFF và Chợ Dự án làm phim”, triển lãm “Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam”, cùng các tọa đàm “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan” và “Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran” sẽ mang đến cho những nhà làm phim trẻ, những công chúng yêu mến điện ảnh cơ hội được giao lưu, chia sẻ với những đạo diễn, nhà làm phim gạo cội của điện ảnh quốc tế, với những gương mặt đã giành giải thưởng Oscar và Cành cọ vàng danh giá. Đây là nỗ lực của Ban Tổ chức liên hoan năm nay nhằm kéo gần hơn khoảng cách giữa điện ảnh Viêt và điện ảnh Quốc tế.

Năm 2018 cũng là năm đặc biệt đánh dấu mốc 5 năm tổ chức liên hoan và là năm có sự phối hợp đông đảo các sở, ban, ngành liên quan của TP Hà Nội với Cục Điện ảnh để chuẩn bị cho Liên hoan Phim.

Năm nay lần đầu tiên chương trình Chiếu phim ngoài trời và giao lưu, biểu diễn thời trang sẽ được tổ chức tại Hà Nội liên tiếp trong các ngày từ 28 – 30/10 (dự kiến tại Tượng đài Vườn hoa Lý Thái Tổ” để phục vụ công chúng yêu mến điện ảnh.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site