21:34 | 04/07/2019

Bước đệm cho đội tuyển Golf Việt Nam trước các kỳ SEA Games

(LV) - Giải Golf vô địch đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/7 tại sân Golf Đầm Vạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là giải đấu nhằm tạo cơ hội cho các vận động viên Golf Việt Nam thi đấu cọ sát với các tay Golf trong khu vực Đông Nam Á; đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, hướng tới giành thành tích cao ở SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.

Ngoài ra, giải cũng là bước đệm để đội tuyển Golf Việt Nam hướng tới SEA Games 31 mà Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức.

Đây là thông tin được Hiệp hội Golf Việt Nam công bố tại buổi họp báo giới thiệu Giải Golf vô địch đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á 2019 diễn ra sáng 4/7 tại Hà Nội.

Giải đấu năm nay thu hút các tay Golf đến từ 12 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, gồm: Brunei, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Lào và Campuchia.

Sân Golf Đầm Vạc, tỉnh Vĩnh Phúc
Sân Golf Đầm Vạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi họp báo, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải Phạm Thành Trí cho biết: Các tay Golf sẽ tranh tài ở 4 nội dung gồm: Putra Cup dành cho nam nghiệp dư trên 16 tuổi - sự kiện chính của giải; Lion City Cup dành cho nam trẻ dưới 16 tuổi; Santi Cup dành cho nữ trên 16 và Kartini Cup cho nữ trẻ dưới 16. Quốc gia đang giữ kỷ lục với số lần chiến thắng nhiều nhất là Philippines với 17 lần vô địch Putra Cup. Ở giải đấu lần này, các vận động viên Golf Việt Nam quyết tâm giành hạng 3 trở lên.

Giải Golf vô địch đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1961 từ sáng kiến của ông Tunku Abdul Rahman - nguyên Thủ tướng Malaysia nhằm tăng cường tình đoàn kết của những người chơi thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng bộ môn Golf Việt Nam (Tổng cục Thể dục Thể thao) nêu rõ, bên cạnh hệ thống thi đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư, Hiệp hội Golf Việt Nam cũng rất coi trọng việc phát triển đội ngũ Golf thủ trẻ bao gồm việc đào tạo đội tuyển quốc gia, tìm kiếm các giải pháp để đưa môn Golf đến gần hơn với trẻ em...

Hiệp hội Golf Việt Nam đã thành lập được 2 đội tuyển tiềm năng trẻ (từ 7- 11 và 12-16 tuổi) nhằm đào tạo đội ngũ kế cận cho đội tuyển quốc gia, được Tổng cục Thể dục thể thao đưa vào chương trình tập luyện cho SEA Games 31. Hiện các vận động viên trẻ này đã và đang tiến bộ vượt bậc, trong tương lai sẽ là những tay Golf triển vọng.../.

Quốc Trị

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site