09:08 | 18/06/2019

Ngày Quốc tế yoga lần thứ 5

(LV) - Ngày Quốc tế Yoga (21/6) lần thứ 5 năm 2019 với chủ đề “Yoga cho cuộc sống xanh” sẽ được tổ chức ngày 22/6 tới. Thông tin trên được ông Rajesh Uike, Phó Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Hà Nội cho biết tại buổi họp báo về Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 diễn ra chiều 17/6 tại Hà Nội.

>>> Khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2019

Theo ông Rajesh Uike, năm nay, Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Hà Nội, phối hợp với Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch, UBND thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể Thao thành phố Hà Nội tổ chức ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 vào ngày 22/6/2019. Chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 17h30 và kéo dài trong một giờ đồng hồ, bao gồm màn đồng diễn bài Giao thức Yoga bởi hơn 800 người yêu thích Yoga.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 5 vào ngày 29/6 tới.

Họp báo về Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 diễn ra chiều 17/6 tại Hà Nội.
Họp báo về Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 diễn ra chiều 17/6 tại Hà Nội.

Bên cạnh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đại Sứ Quán Ấn Độ và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cũng sẽ phối hợp với Ủy ban Nhân dân của 10 tỉnh thành địa phương khác để đồng tổ chức các sự kiện Yoga nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 năm 2019.

Trước đó, ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết và quyết định chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Tuyên bố này ra sau lời kêu gọi chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc ngày 27/9/2014.

Trong đó, Thủ tướng Narendra Modi khẳng định rằng: Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại; thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa tự chủ và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc.

Tại Việt Nam, sau 4 lần tổ chức, Ngày Quốc tế Yoga đã trở thành ngày hội dành cho những người yêu thích bộ môn Yoga cũng như cơ hội tìm hiểu sâu hơn về bộ môn này.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site