18:09 | 25/10/2017

Sửa đổi Dự luật Thể dục thể thao

(LV) -Những sửa đổi và bổ sung trong dự thảo luật Thể thao sửa đổi vừa được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trình tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14 sẽ giúp VĐV, HLV được hưởng nhiều quyền lợi hơn.

Luật Thể dục, Thể thao được ban hành và có hiệu lực từ năm 2007 trên cơ sở kế thừa pháp lệnh Thể dục Thể thao năm 1999, đồng thời, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để hướng dẫn, triển khai thi hành Luật.

Qua mười năm thực hiện, Luật Thể dục, Thể thao đã phát huy hiệu quả tốt, có nhiều tác động tích cực về chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và sự phát triển của ngành TDTT. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Luật Thể dục, Thể thao đã xuất hiện một số bất cập như: một số điều, khoản của Luật có nội dung còn thiếu cụ thể dẫn đến việc khó thi hành trong thực tế cũng như một số nội dung thực tiễn đòi hỏi phải có sự điều chỉnh trong khi luật chưa có quy định.

Sửa đổi
Sửa đổi Dự luật Thể dục thể dao sẽ giúp các VĐV, HLV có những thay đổi tích cực hơn.

Hai trong số những điều luật còn thiếu cụ thể là điều 32 và điều 33 quy định về “quyền và nghĩa vụ của VĐV, HLV thể thao thành tích cao”. Cụ thể, ở điều 32 quy định về định về “quyền và nghĩa vụ của VĐV, HLV thể thao thành tích cao” đã nhận được nhiều đóng góp cho rằng cần làm rõ về chế độ ưu đãi, chế độ tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc trong các giải thể thao quốc gia, quốc tế và các chế độ dành cho VĐV bị tai nạn hoặc không còn khả năng thi đấu thể thao.

Theo VĐV người khuyết tật (NKT) Nguyễn Thị Thủy, hạng thương tật T44 cho biết, việc sửa đổi Luật thể thao là rất cần thiết cho các VĐV, đặc biệt là những VĐV nữ và những VĐV NKT.

Bên cạnh việc sửa đổi chi tiết hơn cho những VĐV thành tích cao, VĐV Nguyễn Thu Thủy cũng bày tỏ mong muốn, dự thảo Luật thể thao lần này sẽ thông qua những điều khoản dành cho các VĐV sau khi giải nghệ.

Do vậy, có thể khẳng định việc xây dựng và ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật của Luật Thể dục, Thể thao là cần thiết nhằm đảm bảo tính đồng bộ của pháp luật, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy TDTT nước ta phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site