17:00 | 16/10/2019

Người lính doanh nhân khao khát được đóng góp cho đất nước

(LV) - Từng là một người lính rồi trở thành doanh nhân, ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc vẫn chỉ luôn tự nhận mình là người lính với mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

>>> Lấy văn hóa truyền thống làm vốn khởi nghiệp 

Phát triển song hành cùng văn hóa

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng trên quê hương Nam Định, như bao thanh niên cùng thời những năm 50 của thế kỷ trước, ông Vũ Văn Trường háo hức gia nhập quân ngũ và được chọn vào lớp sĩ quan Thuỷ quân lục chiến. Tốt nghiệp, ông tham gia bảo vệ đảo Chữ Thập, đảo Chìm, đảo Nổi,... thuộc quần đảo Trường Sa gần 10 năm. Sau đó, ông trở thành cán bộ công an của Tổng cục An ninh. Gần 30 tuổi, theo phân công của Đảng, ông tiếp tục học Đại học Kinh tế Quốc dân và về công tác tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội. Làm cán bộ vật tư cho ông nhiều kinh nghiệm. Ông quyết định thử sức mình. Chiến trường ông đã trải. Thương trường ông cũng kinh qua. Ông tin mình đủ bản lĩnh và kinh nghiệm để vượt qua những khó khăn thử thách của lĩnh vực "phi thương bất phú".

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vũ Văn Trường (người đứng giữa) được Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm tặng Giấy khen  vì “Đã có thành tích trong phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm năm 2019”
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vũ Văn Trường (đứng giữa) được Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm tặng Giấy khen vì “Đã có thành tích trong phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm năm 2019”.

Năm 2009, ông cùng bạn thành lập công ty và phá sản sau đó không lâu. Nhìn công sức, tiền của tích cóp bao lâu tuột khỏi tay mà ông không khỏi giận mình. Ngay năm đó, ông lại tiếp tục đứng ra thành lập Công ty Thiên Lộc. Vụ phá sản trước đó không làm ông nản chí. Trái lại, nó càng thôi thúc ông mạnh mẽ hơn bởi ông tự tin vào khả năng bản thân. Hơn nữa, ông khao khát được đóng góp cho đất nước, cho xã hội thông qua những dự án, công trình ý nghĩa, thiết thực. Ông muốn góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Ông muốn được đóng thuế để cùng kiến thiết nước nhà khang trang, to đẹp hơn.

Chèo lái con thuyền Thiên Lộc, ông Vũ Văn Trường luôn đặt yếu tố con người lên đầu tiên. Cán bộ các phòng ban chức năng của Công ty là những người có chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, nhiệt huyết với công việc. Không những thế, yếu tố văn hoá được ông coi trọng. Ông yêu cầu nhân viên phải ứng xử văn minh, thanh lịch mọi lúc mọi nơi. Ngay ở công trường nơi các dự án thi công, ông cũng luôn nhấn mạnh yếu tố văn hoá như: dọn dẹp sạch sẽ, không tàn phá cảnh quan, đối xử với nhân dân xung quanh nhẹ nhàng, tươi cười... Song điều đặc biệt nhất của Công ty, doanh nhân Vũ Văn Trường đã thành lập Ban cố vấn, nơi các nhà chính trị, tướng lĩnh cấp cao, nhà văn hóa… có thể đóng góp ý tưởng, cố vấn, đồng hành để Thiên Lộc đi đúng hướng cùng nhân dân và đất nước. Tiêu biểu là GS Vũ Khiêu. Từ đó, giúp Thiên Lộc thúc đẩy duy trì truyền thống văn hoá cùng sự phát triển của Công ty. Ông Trường cho rằng, văn hoá luôn là nền tảng của mọi xã hội, đất nước. Phát triển kinh tế rất cần nhưng luôn phải song song với văn hoá. Kinh tế phát triển mà văn hoá không được coi trọng thì như ngôi nhà to đẹp nhưng không có nền móng, sớm muộn rồi cũng sẽ sập tan tành.

Hằng năm, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vũ Văn Trường thường dẫn đầu đoàn cán bộ tiêu biểu của Công ty vào Lăng viếng Bác
Hằng năm, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vũ Văn Trường thường dẫn đầu đoàn cán bộ tiêu biểu của Công ty vào Lăng viếng Bác.

Người lính thành công với Thiên Lộc

Năm 2019, Thiên Lộc đã hơn 10 năm thành lập. Ông Vũ Văn Trường có tới 30 làm kinh tế nhưng chất lính trong ông vẫn chẳng phai nhạt. Công ty doanh thu mỗi năm một tăng, vị thế thương hiệu ngày càng vững vàng trên toàn quốc. Nhưng cá nhân ông vẫn vẻ phong trần, sương gió của một người lính chứ không có dáng vẻ của một doanh nhân thành đạt, bóng bẩy.

Thời gian qua, ông đã cùng Công ty miệt mài xây dựng thương hiệu qua mỗi công trình, dự án chỉn chu, chất lượng cao, thẩm mỹ tốt, bàn giao đúng tiến độ. Đó là dự án đường quốc lộ 183 - Hải Dương hay các các dự án tại Hà Nội như: hạ tầng kỹ thuật KĐT Mỹ Đình II, hạ tầng kỹ thuật KĐT Việt Hưng, trường tiểu học Quan Hoa - Cầu Giấy, trụ sở công an quận Long Biên, trụ sở Viện KHCN Việt Nam, toà D2 Giảng Võ, công trình Thăng Long Garden Minh Khai,... Tiềm năng kinh tế vững vàng, Thiên Lộc đã và đang trở thành nhà đầu tư của nhiều dự án đã và đang được triển khai trên toàn quốc như: dự án đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi thành phố Sông Công - Thái Nguyên với tổng mức đầu tư 321 tỷ đồng; dự án đường Nguyễn Du và hạ tầng kỹ thuật khu đất thanh toán theo hình thức PPP, loại hợp đồng BT tại Biên Hoà, Đồng Nai có tổng mức đầu tư trên 320 tỷ đồng; dự án đầu tư khu gia đình F3 quân chủng Phòng không - Không quân tại Biên Hoà - Đồng Nai, tổng mức đầu tư 60 tỷ đồng; dự án xây dựng đường Thống Nhất kéo dài đến cầu Du Tán, hạ tầng kỹ thuật các khu đất tạo vốn thanh toán theo hình thức PPP, loại hợp đồng BT với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng; dự án đầu tư khu nhà ở và tổ hợp văn phòng phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm với tổng vốn đầu tư 999 tỷ đồng; dự án kho vận và nhà xưởng logistic khu Phước Long, Long Thành, Đồng Nai với tổng mức đầu tư 399 tỷ đồng;...

Ông Vũ Văn Trường, Chủ tọa Đại hội trình bày Tờ trình ủy quyền cho HĐQT chuẩn bị, huy động nguồn lực thực hiện đầu tư một số dự án
Ông Vũ Văn Trường, Chủ tọa Đại hội trình bày Tờ trình ủy quyền cho HĐQT chuẩn bị, huy động nguồn lực thực hiện đầu tư một số dự án.

Bận rộn với việc quản lý, điều hành kinh doanh từ Bắc vào Nam, nhưng ông Vũ Xuân Trường luôn dành thời gian, công sức và tiền bạc cho các hoạt động từ thiện ở quê nhà, dòng họ và các địa phương có dự án công trình thi công. Ông tâm niệm, đó cũng là một cách để đóng góp cho quê hương, cho đất nước. Ông muốn đồng hành cùng với quê hương và Tổ quốc trên mọi chặng đường phát triển. Bởi ông chưa bao giờ quên mình là một người lính và vẫn coi mình là lính. Giờ đây, khi đã trở thành một doanh nhân thành đạt, tâm niệm của ông lại càng có điều kiện để thực hiện.

Ông Phạm Hồng Hà – Bộ trưởng bộ xây dựng (người đứng thứ ba từ trái sang) tặng kỷ niệm chương cho ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc (người đứng thứ nhất từ phải sang trái) và một số cá nhân tiêu biểu có đóng góp tại buổi Lễ
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc (thứ nhất từ phải sang) và một số cá nhân tiêu biểu có đóng góp tại buổi Lễ trao tặng kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

Cũng bởi bản chất người lính luôn hồi tưởng quá khứ, trân trọng những tháng năm được rèn luyện, trưởng thành trong quân ngũ, bảo vệ biển trời quê hương. Tình yêu đất nước khiến ông luôn yêu thích và có trí nhớ tuyệt vời về lịch sử. Lúc rảnh, ông hay tìm đọc và mua sách lịch sử. Điều đó cũng dễ hiểu với một con người trân trọng văn hóa, yêu lịch sử, ham học hỏi như ông, nên ông được GS, Anh hùng lao động Vũ Khiêu nhận làm con nuôi duy nhất... Ông Vũ Văn Trường chia sẻ: Mặc dù gặt hái được nhiều thành công là vậy, nhưng chúng tôi không tự hài lòng với những gì đã đạt được mà luôn phấn đấu nâng cao tầm vóc và giá trị Công ty.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site