12:09 | 07/06/2019

Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

(LV) - Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Bến Tre năm 2019 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 06 – 10/6/2019, tạiTrung tâm thương mại và Hội nghị Quốc tế Việt Nam (ITECC), Quốc lộ 60, đường Võ Nguyên Giáp, TP. Bến tre, tỉnh Bến Tre.

Tối 6/6/2019), Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Bến Tre năm 2019 đã chính thức khai mạc tại Bến Tre.

Tham dự lễ khai mạc Hội chợ có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Thành Hạo cùng sự hiện diện của đông đảo các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Hội Nông dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Chi cục Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp tham gia hội chợ...

Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Bến Tre năm 2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Sở Công thương Bến Tre tổ chức.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Đây là Hội chợ Nông nghiệpvà sản phẩm OCOP được tổ chức tại Bến Tre lần đầu tiên.Hội chợ là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại năm 2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm mục đích: quảng bá, giới thiệu những sản phẩm OCOP của các địa phương; chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình và kinh nghiệm tổ chức sản xuất, chế biến, phát triển sản phẩm OCOP giữa các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với các địa phương tham dự hội chợ. Nắm bắt nhu cầu thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó các địa phương, các tổ chức kinh tế sẽ có những phương án phù hợp trong việc cải tiến mẫu mã, chuẩn hóa chất lượng sản phẩm, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các hộ sản xuất mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và Quốc tế.

Hội chợ thu hút sự tham gia của 24tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó 54 gian hàng ưu tiên giành trưng bày nông sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre.

Với quy mô đạt 300 gian hàng, Hội chợ là nơi trưng bày quảng bá sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre cũng như 12 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và của tất cả các địa phương trong cả nước.

Ngoài ra, tại Hội chợ còn trưng bày giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các sản phẩm hữu cơ và sản phẩm dịch vụ, thương mại. Mặt khác, Khu ẩm thực hứa hẹn là nơi thu hút khách đến tham quan giao dịch Hội chợ để thưởng thức đặc sản ba miền. Hội chợ cũng có các gian hàng để các tỉnh, thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh phát triển OCOP của địa phương mình.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ
Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ.

Trong khuôn khổ hội chợ, diễn ra phong phú các hoạt động hữu ích như: Hội nghị kết nối cung – cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành phố (14h ngày 06/6); Hội thảo xây dựng và Phát triển thương hiệu (8h00 ngày 07/6); Hội thảo khởi nghiệp “Từ tài nguyên bản địa đến sản phẩm OCOP – Con đường chinh phục thị trường” (13h ngày 07/6); Hội thảo Tiềm năng và giải pháp phát triển Làng Văn hóa du lịch huyện Chợ Lách trên nền tảng phát triển du lịch nông thôn” (9h ngày 04/6/2019). Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội chợ, BTC có hỗ trợ để tổ chức đưa đoàn nông dân, doanh nghiệp, chủ trang trại Hợp tác xã lên giao lưu, học tập kinh nghiệm và mua sắm tại Hội chợ. Đặc biệt, chương trình ca nhạc với các ca sỹ nổi tiếng sẽ diễn ra hàng đêm. Lễ bế mạc tổng kết Hội chợ và trao bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ sẽ diễn ra 17h ngày 10/6/2019.

Hội chợ sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 8h00 – 21h30 các ngày 6 - 10/6/2019.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site