00:08 | 10/06/2019

Đẩy mạnh tìm kiếm hàng Việt ở Phiên chợ HTX nông nghiệp vùng cao

(LV) - Miến dong Nguyên Bình, Quýt Trà Lĩnh, Hát dẻ Trùng Khánh, Lê vàng Thạch Anh, Chanh leo, Thạch đen, Dòng riềng, Bí xanh Thạch An, Rau Bồ Khai… là sản phẩm của các Hợp tác xã (HTX) tham gia kết nối, hợp tác với chuỗi bán lẻ hiện đại Big C và GO! thuộc Central Group Việt Nam tại “Hội nghị củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp và Phiên chợ HTX nông nghiệp vùng cao tổ chức ngày 10/6/2019 tại Cao Bằng.

Hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Theo đó, tại đây, đại diện Bộ phận thu mua của Big C và Central Group Việt Nam đã trực tiếp trao đổi với các nhà cung cấp tiềm năng; thảo luận về giá cả; chia sẻ để nhà cung cấp tiềm năng cải tiến lại về bao bì mẫu mã phù hợp hơn với kênh bán lẻ hiện đại. Ngoài ra, đại diện Big C Việt Nam còn tận tình cung cấp địa chỉ công ty, địa chỉ email, số điện thoại… để các doanh nghiệp nhỏ, các HTX, hộ nông dân… thuận tiện nhất đưa hàng hóa thâm nhập vào chuỗi bán lẻ hiện đại Big C và GO!.

Đại diện Central Group Việt Nam (áo đen ở giữa) trao đổi danh thiếp của nhà cung cấp để nhanh chóng kết nối đưaa hàng vào Big
Đại diện Central Group Việt Nam (áo đen ở giữa) trao đổi danh thiếp của nhà cung cấp để nhanh chóng kết nối đưaa hàng vào Big.

Hoạt động trên chỉ là một trong số các chương trình kết nối, đẩy mạnh tìm kiếm hàng Việt nói chung của Central Group Việt Nam trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 9/4/2019, tại tòa nhà Big C Thăng Long đã diễn ra “Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi bán lẻ hiện đại của Big C Việt Nam cho các Hợp tác xã nông nghiệp các tỉnh phía Bắc”, do Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) chủ trì phối hợp cùng Vụ Thị trường Trong nước (Bộ Công Thương) và Big C Việt Nam - một thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức; nhằm tạo cơ hội để các bên liên quan thảo luận về: Cơ chế chính sách về Hợp tác xã và liên kết tiêu thụ sản phẩm; Xu hướng tiêu thụ sản phẩm của Big C Việt Nam; Kinh nghiệm tiêu thụ sản phẩm qua hệ thống Big C Việt Nam của một số Hợp tác xã nông nghiệp… qua đó, tiến tới hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ngày một hiệu quả hơn.

Tại sự kiện này đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác tiêu thụ nông sản giữa Big C Việt Nam và các Hợp tác xã đã đáp ứng đầy đủ những quy trình, quy chuẩn về hàng hóa để đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ hiện đại.

Nghi thức khai mạc Phiên chợ Hợp tác xã nông nghiệp vùng cao diễn ra tại Thành phố Cao Bằng
Nghi thức khai mạc Phiên chợ Hợp tác xã nông nghiệp vùng cao diễn ra tại Thành phố Cao Bằng.

Cuối năm 2018, nhiều loại đặc sản an toàn vùng cao Tây Bắc như măng Kim Bôi, thịt trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ, tương ớt Điện Biên… cũng đã được kết nối tiêu thụ tại Hệ thống Big C Việt Nam thông qua “Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc”, diễn ra tại các siêu thị Big C ở TP. Hồ Chí Minh; và “Tuần lễ đặc sản Yên Bái tại Hà Nội 2018”, diễn ra tại các siêu thị Big C Hà Nội.

Đại diện Central Group Việt Nam cho biết: “Với tầm nhìn đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, Tập đoàn Central Group Việt Nam luôn nỗ lực nhằm thực hiện mục tiêu tăng cường tỉ lệ hàng địa phương, hàng nội địa trong cơ cấu hàng hóa kinh doanh tại siêu thị; từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao vị thế cho các ngành nghề sản xuất của Việt Nam. Tỷ lệ hàng Việt đang kinh doanh tại các siêu thị Big C và GO! Việt Nam được duy trì ở mức khoảng 96% trên cơ cấu hàng hóa mảng kinh doanh thực phẩm. Việc trực tiếp tham gia kết nối tại “Hội nghị củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp và Phiên chợ HTX nông nghiệp vùng cao tổ chức tại tỉnh Cao Bằng”, hôm nay là một trong những giải pháp quan trọng giúp Central Group Việt Nam giữ vững tỷ lệ hàng Việt trong chuỗi siêu thị Big C Việt Nam”.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site