00:09 | 18/03/2019

“Biết nấu ăn là chuẩn Oppa”

(LV) - Nhằm quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt, ngày 17/3 sự kiện ẩm thực “Biết nấu ăn là chuẩn Oppa” do công ty Vedan tổ chức đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất ( Hà Nội) với sự tham gia của “vua đầu bếp” Thanh Cường, các đầu bếp chuyên nghiệp và hàng ngàn khán giả.

Ẩm thực Việt Nam không chỉ đa dạng nhờ sự kết hợp giữa 5 vị cơ bản mà còn cuốn hút nhờ văn hóa ẩm thực của các vùng miền. Chính bản sắc riêng và sự giao thoa thú vị này đã góp phần tạo nên nét độc đáo của văn hóa ẩm thực dân tộc. Nổi bật trong đó phải kể đến các món chiên như: Các loại bánh chiên, xôi chiên phồng, gà chiên, cơm chiên….

Thông qua sự kiện ẩm thực lần này với chuỗi hoạt động trải nghiệm ẩm thực độc đáo sử dụng các loại gia vị Vedan tiện dụng, Vedan mong muốn chuyển tải thông điệp “Vedan - Biết nấu ăn là chuẩn Oppa”.

Vua đầu bếp” Thanh Cường biểu diễn món gà rút xương nhồi cơm chiên tại sự kiện.
"Vua đầu bếp” Thanh Cường biểu diễn món gà rút xương nhồi cơm chiên tại sự kiện.

Đây không chỉ là cơ hội để trải nghiệm thực tế nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc, các thực khách còn được thưởng thức miễn phí món trứ danh do “vua đầu bếp” Thanh Cường chế biến, trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho trẻ em và làm đẹp miễn phí dành cho phụ nữ.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Isaac, Hạnh Sino, Phan Linh, nhóm Only 5.... cùng chương trình ca nhạc đặc sắc và rút thăm trúng các giải thưởng hấp dẫn.

Món gà rút xương nhồi cơm chiên.
Món gà rút xương nhồi cơm chiên.

Nhân dịp này, Vedan đã chia sẻ các món ngon được chế biến tại sự kiện như cánh gà chiên và gà rút xương nhồi cơm chiên cho hội Thiện tâm 84 tại Hà Nội. Đồng thời ủng hộ tiền mặt cùng nhiều sản phẩm cho đơn vị trên để phát huy tinh thần tương thân tương ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Ông Kuo Ting Hung, Phó Tổng giám đốc Công ty Vedan chia sẻ: “ Với chuỗi hoạt động cộng đồng đặc sắc, Vedan mong muốn chia sẻ giá trị văn hóa ẩm thực dân tộc tới gần hơn đến các các gia đình, đặc biệt là các bạn trẻ nhằm nhân rộng và quảng bá ẩm thực Việt Nam tới bạn bè thế giới thông qua những hoạt động ý nghĩa và thiết thực”.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site