16:44 | 22/01/2019

Hội thi “Ẩm thực Tây Nguyên” tại Đắk Lắk

(LV) - Hội thi "Ẩm thực Tây Nguyên" năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 13 - 16/3/2019 tại Khu du lịch Sinh thái Văn hóa Cộng đồng Ko Tam, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

>>> Nấm tràm - món ngon bổ dưỡng 

Hội thi sẽ thu hút khoảng 50 - 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các món đặc sản của địa phương. Đối tượng tham gia là các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

Ẩm thực Tây Nguyên ấn tượng với nhiều người
Ẩm thực Tây Nguyên ấn tượng với nhiều người.

Theo Quy định của Ban tổ chức mỗi đội dự thi phải chế biến và nấu ít nhất 5 món ăn chính cho 10 người ăn. Món dự thi khuyến khích là món đặc sản, món ăn hương vị đặc trưng của đơn vị, của địa phương hoặc của vùng, miền. Ngoài các món chính, các đơn vị có 02 món để khai vị và tráng miệng có thành phần từ nguyên liệu cà phê.

Ban Tổ chức cũng yêu cầu các đơn vị không chọn những món sử dụng nguyên liệu sản phẩm từ các loài động vật hoang dã cần bảo vệ để tham gia trưng bày tại gian hàng và dự thi ẩm thực. Sản phẩm ẩm thực phải rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Việc tổ chức Hội thi ẩm thực Tây Nguyên nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực độc đáo của các dân tộc, các địa phương; phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Qua đó tìm kiếm, sưu tầm các món ăn, uống từ cà phê, sáng tạo những món hấp dẫn, sử dụng hương vị của loại hạt kỳ diệu này.

Hội thi cũng là dịp để các tỉnh Tây Nguyên giới thiệu những tiềm năng ẩm thực của địa phương đến với du khách gần xa, qua đó, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, nhằm thu hút khách tham quan trong nước và quốc tế đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác trong thời kỳ phát triển và hội nhập. Đồng thời, tạo thêm không khí vui tươi, làm phong phú nội dung, góp phần vào thành công Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site