15:38 | 19/11/2018

Tinh hoa ẩm thực tại Hà Nội

(LV) - Hàng trăm người yêu mến ẩm thực đến từ Việt Nam và Canada có dịp thưởng thức những sản phẩm thực phẩm cao cấp của Canada tại buổi tiệc “Tinh hoa Ẩm thực Canada” và chiêm ngưỡng màn trình diễn nấu ăn của đầu bếp đạt giải Đầu bếp Xuất sắc nhất châu Á, Bếp trưởng Sheraton Nguyễn Công Chung trong tháng 11/2018

Sự kiện Tinh hoa Ẩm thực Canada là một trong những điểm nhấn trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada – Việt Nam. Sự kiện giới thiệu những sản phẩm thực phẩm cao cấp của Canada đang được bán tại thị trường Việt Nam bao gồm thịt bò cao cấp AAA của tỉnh bang Alberta, tôm hùm nổi tiếng và nhiều loại cá và hải sản đa dạng khác đến từ các vùng biển khác nhau của Canada, các loại rượu vang Canada, bia thủ công, sy rô phong và táo.

Thực khách đang thử những món ăn do chính đầu bếp trổ tài
Thực khách đang thử những món ăn do chính đầu bếp trổ tài.

Trong tháng 11/2018, thực khách cũng có thể thưởng thức những sản phẩm cao cấp đặc trưng của Canada tại các khách sạn và nhà hàng ở Hà Nội, như khách sạn Sheraton Hà Nội giới thiệu thực đơn gọi món đặc biệt với thịt bò và hải sản Canada. Chuỗi nhà hàng Thế giới Hải sản có chương trình khuyến mãi tôm hùm Canada. Chuỗi nhà hàng Hotpot Construction có chương trình đặt biệt cho món nướng và lẩu từ thịt bò Canada.

Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong khối ASEAN và xuất khẩu từ Canada sang Việt Nam ngày càng tăng nhanh. Ví dụ, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp và hải sản từ Canada sang Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi trong năm 2017, đạt 612 triệu đô la Canada. Hiện nay, khi hai nước đã cùng tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), quan hệ thương mại song phương sẽ tiếp tục phát triển. Người tiêu dùng Việt Nam giờ sẽ có cơ hội thưởng thức các mặt hàng thực phẩm chất lượng cao từ Canada như thịt bò, thịt lợn, tôm hùm, cá hồi, dầu canola, hoa quả tươi và rượu vang với giá cạnh tranh hơn.

Sự kiện được thực hiện với sự tài trợ bởi Bộ Nông nghiệp Thực phẩm Canada, Hiệp hội Thịt bò Canada, cùng với sự phối hợp tài trợ của các công ty gồm TDfood, Cfoods, Cổng Vàng, Klever Fruits và Stherb Việt Nam.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site