19:50 | 05/11/2018

Quảng bá ẩm thực Hàn Quốc tới người dân Việt Nam

(LV) - Chiều 5/11, lớp học nấu các món ăn Hàn Quốc do Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT chi nhánh Hà Nội và Khách sạn Movenpick Hà Nội phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

>>> Thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2017

Lớp học nấu các món ăn Hàn Quốc với sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc Lee Won IL đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho hàng trăm học viên tham gia. Đây là các học viên đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên Internet, những người đam mê với ẩm thực xứ Hàn may mắn được chọn khi tham gia đăng thông tin qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook.

Tại lớp học, các học viên được học cách làm các món ăn truyền thống đã nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc và cũng là những món ăn đang ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.

Đầu bếp Lee Won IL quảng bá ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam
Đầu bếp Lee Won IL quảng bá ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lớp học nấu các món ăn Hàn Quốc là họat động nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá nông thủy sản sạch Hàn Quốc tới Việt Nam của Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội. Thông qua các lớp học, các nông thủy sản Hàn Quốc được biết đến rộng rãi và “gia nhập” vào bữa ăn của người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt- Hàn.

Sau lớp học này, dự kiến những món ăn xuất sắc Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn của Khách sạn Movenpick Hà Nội, giúp làm phong phú và đa dạng hơn thực đơn của khách sạn . Dịp này, Văn phòng đại diện aT tại Hà Nội và Khách sạn Movenpick Hà Nội đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ thiết lập một kênh đối thoại liên tục cho việc xây dựng thực đơn món ăn Hàn Quốc và truyền bá công thức của các món ăn. Về phía Khách sạn Movenpick Hà Nội sẽ bổ sung món ăn Hàn Quốc vào thực đơn của mình. Còn aT sẽ cung cấp thông tin về việc nhập các nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

Lớp học mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về văn hoá Hàn Quốc
Lớp học mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về văn hoá Hàn Quốc cho các học viên.

Công ty Nông thủy sản, Thực phẩm và Lưu thông hàng hóa Hàn Quốc (Korea Agro-Fisheries&Food Trade Corporation - aT) là một cơ quan đóng vai trò giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam đã và đang từng ngày nỗ lực trong việc hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc đến người tiêu dùng Việt Nam.

Theo đại diện aT : “ aT tham gia tổ chức và tài trợ các sự kiện nói trên là nhằm góp phần truyền bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, vừa giúp mở rộng xuất khẩu thực phẩm nông nghiệp và thủy sản Hàn Quốc, vừa giúp mọi người hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Lần này, chúng tôi quyết định mời 1 đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc nổi tiếng tới Việt Nam, nhằm giúp người tiêu dùng có thể trải nghiệm trực tiếp việc nấu và thưởng thức các món ăn của Hàn Quốc, qua đó góp phần truyền bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc”,.

Một trong những món ăn được giới thiệu tại lớp học
Một trong những món ăn được giới thiệu tại lớp học.

Đầu bếp Lee Won Il đã tốt nghiệp cử nhân tại HRIM, Đại học Quốc gia Philippines; đồng thời tốt nghiệp khóa học tại Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu thực phẩm Tòa án. Anh cũng đã hoàn thành chương trình học tập tại Viện nghiên cứu Trung Quốc về truyền thống Hàn Quốc, Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

Với tài năng nấu ăn thiên phú của mình, Lee Won Il đã trở thành một trong những chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc.  Anh cũng từng góp mặt trong Lễ kỷ niệm ngày lễ ẩm thực của Phật tử Hàn Quốc tại New York và xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site