15:24 | 07/08/2018

Bánh trung thu Metropole – bản sắc văn hóa Việt

(LV) - Tết Trung thu năm nay, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ đưa bạn về với đêm hội trăng rằm truyền thống, về những khoảng bình yên nhất trong ký ức ấu thơ của mỗi thế hệ người Việt.

Người lớn được trở về đoàn viên bên gia đình, mạn trà, thưởng nguyệt và chuyện trò. Còn trong ánh mắt trong veo của trẻ nhỏ có sắc lung linh của đèn ông sao, mùi thơm cay của pháo hạt bưởi và niềm háo hức rộn ràng được phá cỗ, múa lân, rước đèn dưới ánh trăng vàng.

Khách sạn Metropole Hà Nội chào đón Tết Trung thu năm nay với hộp bánh trung thu tinh tế
Khách sạn Metropole Hà Nội chào đón Tết Trung thu năm nay với hộp bánh trung thu tinh tế.

Năm nay, khách sạn Metropole Hà Nội gửi gắm sự tâm huyết trong việc gìn giữ giá trị truyền thống và văn hoá lịch sử Việt Nam vào họa sĩ trẻ và tài năng Nguyễn Thành Phong. Với cái nhìn sáng tạo, đầy sức sống, linh hoạt và sâu sắc, họa sĩ Nguyễn Thành Phong đã vẽ nên câu chuyện về trung thu truyền thống với cái nhìn đương đại đầy sắc màu.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, họa sĩ Nguyễn Thành Phong đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng quốc tế danh giá như Special Jury Prize, giải thưởng đặc biệt của hội đồng nghệ thuật cho Tác phẩm Xuất sắc Nhất trong Cuộc thi truyện tranh và hoạt họa trẻ Châu Á năm 2011 cũng như Giải Bạc tại Giải thưởng Truyện tranh quốc tế vào năm 2016.

Điểm nhấn đặc biệt của mùa bánh trung thu năm nay tại khách sạn Metropole Hà Nội là 6 loại bánh với hương vị hấp dẫn
Điểm nhấn đặc biệt của mùa bánh trung thu năm nay tại khách sạn Metropole Hà Nội là 6 loại bánh với hương vị hấp dẫn.

Đặc biệt, được truyền cảm hứng từ những trò chơi dân gian của trẻ em trong đêm hội trăng rằm cũng như mong muốn bảo tồn các làng nghề truyền thống, trong mỗi hộp bánh trung thu Metropole đều có một món quà tặng độc đáo là chiếc mặt nạ giấy bồi với hình ảnh chú Tễu với sự tâm huyết và sự tỉ mỉ khéo léo của đôi tay gia đình nghệ nhân Vũ Thị Thoàn với 3 đời làm đồ chơi tại làng Ông Hảo, xã Liêu Xá, tỉnh Hưng Yên.

Đêm hội trăng rằm không thể thiếu những chiếc bánh trung thu Metropole truyền thống được làm bằng tay với nguyên liệu chọn lọc và không chất bảo quản.

Hộp bánh trung thu tuyệt đẹp với các bức tranh mang câu chuyện Trung thu truyền thống được vẽ nên bởi họa sĩ Nguyễn Thành Phong
Hộp bánh trung thu tuyệt đẹp với các bức tranh mang câu chuyện Trung thu truyền thống được vẽ nên bởi họa sĩ Nguyễn Thành Phong.

Điểm nhấn đặc biệt của mùa bánh trung thu năm nay tại khách sạn Metropole Hà Nội là 6 loại bánh hấp dẫn từ các hương vị cổ điển như thập cẩm truyền thống, hạt sen và cốm, vừng đen và dừa cho đến những hương vị thơm ngon như đậu xanh trứng muối, caramel với quả vả khô. Metropole Hà Nội cũng sẽ cho ra mắt một sự kết hợp mới lạ cho mùa lễ hội năm nay: bánh nhân hạt hồ trăn và cà phê, loại bánh dành riêng cho những ai yêu thích hương vị độc đáo.

Bánh Trung thu Metropole có giá từ 1.850.000++ VNĐ và được bán tại tiệm bánh L’Epicerie du Metropole từ ngày 20/8 đến ngày 24/9.

Để đặt bánh, vui lòng liên hệ quầy bánh L’Epicerie du Metropole theo số điện thoại 024 3933 5224 hoặc email h1555-fb3@sofitel.com.

Nhi NgôÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site