14:44 | 24/05/2018

Đầu bếp Mickaël Le Calvez mang Tinh hoa ẩm thực Pháp đến Metropole Hà Nội

(LV) - Tháng 6 này, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ chào đón đầu bếp khách mời Mickaël Le Calvez đến nhà hàng Pháp Le Beaulieu trăm năm tuổi.

Mickaël hiện đang giữ cương vị Bếp phó Điều hành của khách sạn Raffles Singapore. Tại nhà hàng Le Beaulieu, anh sẽ thể hiện tài năng của mình qua những món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng, hội tụ tinh hoa ẩm thực Pháp đương đại.

Sinh ra và lớn lên từ vùng biển Brittany, nằm ở phía Tây Bắc nước Pháp, Mickaël bắt đầu sự nghiệp của mình tại nhà hàng La Cotriade ở Paimpol, Pháp trước khi chuyển đến Aubergade de Michel Trama, nhà hàng được phong 3 sao Michelin ở vùng Périgord. Sau 5 năm làm việc tại Aubergade, Mickaël đến Hồng Kông với vị trí Bếp trưởng Điều hành tại nhà hàng French Window. Sau đó, anh tiếp tục giữ các vị trí đầu bếp quan trọng tại BRASS by Mickael ở Hồng Kông, Maison Pourcel by Jacques & Laurent Pourcel ở Thượng Hải và Eon Epicurean Luxury ở Sài Gòn. Mickaël gia nhập khách sạn Raffles Singapore từ năm 2014 và hiện là Bếp phó Điều hành, phụ trách 8 nhà hàng của khách sạn bao gồm Raffles Grill và Long Bar Steakhouse.

Đầu bếp Mickaël Le Calvez
Đầu bếp Mickaël Le Calvez .

Đầu bếp Mickaël chia sẻ: “Là một người con của vùng biển Brittany, tôi đam mê câu cá và đặc biệt rất thích các loại hải sản. Đến Hà Nội lần này, tôi vinh dự được chia sẻ những món ăn yêu thích của mình tới thực khách thủ đô cũng như những vị khách sành điệu của khách sạn Metropole Hà Nội.”

Từ ngày 15 - 21/6, đến nhà hàng Pháp Le Beaulieu, thực khách có dịp thưởng thức những món ngon được Mickaël yêu thích từ thời thơ ấu như đuôi tôm hùm dùng kèm xoài và salad hạt diêm mạch, risotto sò điệp áp chảo, cừu hầm với sốt cần tây, cà rốt tẩm gia vị và sốt me,.. Thực đơn 5 món có giá 1,950,000 đồng ++ / người.

Ra đời từ năm 1901, trải qua hơn một thế kỷ, nhà hàng Pháp lâu đời nhất ở Hà Nội Le Beaulieu đã khẳng định vị thế của mình với thực khách trên toàn thế giới về sự trường tồn qua thời gian và chất lượng phục vụ khách hàng. Nhà hàng đã phục vụ nhiều khách hàng, từ các nhà ngoại giao, doanh nhân đến các đại thi hào văn học như Graham Greene hay danh hài Charlie Chaplin (vua hề Sác lô), Catherine Deneuve, Michael Caine và Sir Roger Moore. Dấu ấn Pháp của Le Beaulieu được thể hiện rõ nét trong khối kiến trúc Pháp cổ từ thời kỳ Đông Dương, với đá cẩm thạch, sàn gỗ tự nhiên, quạt trần cổ và những ô cửa sổ lớn nhìn ra phố Ngô Quyền. Ngày nay, Le Beaulieu được nhiều thực khách biết đến và nổi tiếng với Bữa trưa chủ nhật phong phú, đa dạng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt chỗ, vui lòng liên hệ khách sạn qua điện thoại 024 3826 6919 - máy lẻ 8200 hoặc email h1555-fb3@sofitel.com.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site