17:20 | 20/05/2020

Ra mắt MV “Chẳng thể cách ly” hưởng ứng Chiến dịch Nghệ thuật Kiên cường

(LV) - Hòa cùng chiến dịch ‘Nghệ thuật Kiên cường – ResiliArt’ của UNESCO với hàng trăm nhân vật hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo trên toàn cầu, nhóm nghệ sỹ độc lập do Hằng Kani - một rapper Việt được biết đến với nghệ danh LiL’kAnI khởi xướng, đã trực tiếp thực hiện dự án video ca nhạc cộng đồng mang tên “Chẳng thể cách Ly’ – ‘No Yourantine”.

Vào ngày 15/4/2020, UNESCO khởi động chiến dịch toàn cầu – ResiliArt. Thông qua một cuộc thảo luận toàn cầu độc quyền với các chuyên gia đầu ngành, ResiliArt – Nghệ thuật kiên cường giúp sáng tỏ tình trạng của các ngành công nghiệp sáng tạo hiện nay trong bối cảnh khủng hoảng. Chiến dịch giúp nâng cao nhận thức về tác động phân nhánh sâu rộng của COVID-19 trên tất cả các lĩnh vực, nhằm mục đích hỗ trợ các nghệ sĩ trong và sau khủng hoảng.

 

MV Chẳng thể cách ly
MV Chẳng thể cách ly.

Nghệ sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa sáng tạo được khuyến khích tham gia chiến dịch ResiliArt – Nghệ thuật kiên cường, để lan tỏa những thông điệp cùng câu chuyện và hình ảnh của họ. Nghệ thuật đồng nghĩa với sự kiên cường. Khủng hoảng dịch bệnh hiện tại chính là thời điểm để nghệ thuật thể hiện khả năng phục hồi và tính bền vững, cũng như khai thác được sức mạnh từ sự sáng tạo vốn có.

Dự án video ca nhạc cộng đồng được ra mắt nhằm ủng hộ tinh thần các nữ y bác sĩ, nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch COVID-19. Về âm nhạc, ca khúc ‘Chẳng thể cách Ly’ với âm hưởng Hiphop/R&B được Thúy Hằng (LiL’kAnI) và Duy Anh (DOesn’t K) sáng tác từ đầu tháng 3, dựa trên một câu chuyện có thật của một nữ y tá tên Ly. Gia đình nhỏ của chị đang chuẩn bị đón tuổi mới cho cô con gái, nhưng vì tình hình dịch bệnh mà phải chia cách. Họ chỉ còn có thể gặp nhau qua những cuộc điện thoại. Tuy vậy, nhờ sự chung tay của tất cả cộng đồng (đại diện lên hình bởi 12 gương mặt có tầm ảnh hưởng hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại thủ đô), cuối cùng món quà đầy ắp tình yêu thương của Ly vẫn được gửi tới tay cô con gái. Và mơ ước đoàn tụ của cả gia đình sẽ trở thành hiện thức khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Với sự tình nguyện chung tay của 20 tài năng trẻ là các nhà sản xuất, đạo diễn, giám đốc kỹ thuật, giám đốc hình ảnh, chỉ đạo nghệ thuật, quay phim, ánh sáng...và 12 gương mặt có tầm ảnh hưởng hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại thủ đô, gồm: NSND Lê Khanh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, MC/BTV/Giảng viên Trịnh Lê Anh, MC/BTV Minh Trang, diễn viên Quỳnh Kool, hot vlogger tiếng Hàn Mẹ Hú, chuyên gia xe cộ Mr. Hải Kar, vận động viên bóng rổ Henry Nguyễn, nhà truyền thông âm nhạc Hoàng Huy Thịnh, youtuber Cee Jay, vũ công Popping Vũ Tùng Phương, hot mom - doanh nhân Vũ Diệu Thúy. Đây được coi là dự án âm nhạc thể hiện được tiếng nói sâu sắc của người trẻ Việt Nam trước đại dịch.

Thu Lê

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site