11:51 | 28/11/2019

"Vui ca - Sing For Joy 2019" khắc họa vẻ đẹp của "Sự kết nối"

(LV) - Nhằm mang đến cho khán giả yêu Hợp xướng một không gian âm nhạc đặc biệt cùng thông điệp về sự kết nối, Tổ chức Nghiên cứu, Thực hành và Giáo dục Nghệ Thuật Wonder cùng Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ Diệu sẽ tổ chức đêm nhạc “Vui Ca - Sing for Joy 2019” tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào 19h30, ngày 30/11/2019.

>>> Ấm áp chương trình từ thiện “Vòng tay nhân ái” vì người nghèo 

Tiếp nối thành công vang dội của “Vui ca - Sing for Joy 2015 và 2017, đêm nhạc năm nay quay trở lại với quy mô lớn hơn, cùng những màn biểu diễn đặc biệt, được chuẩn bị bởi hơn 300 nghệ sĩ trong 8 dàn Hợp xướng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của nhạc trưởng Koo Chun, Giám đốc Nghệ thuật kiêm Nhạc trưởng của Dàn Hợp xướng Quốc Gia Hàn Quốc và Tổ hợp nghệ thuật múa rối & chuyển động Mắt Trần - nhóm nghệ sĩ nổi tiếng với những bản hòa âm của chuyển động và ánh sáng trong Hòa nhạc.

 

Dàn hợp xướng Kỳ diệu
Dàn hợp xướng Kỳ diệu.

Mỗi năm ghé thăm các khán giả yêu Hợp xướng tại Hà Nội, “Vui ca - Sing for Joy” lại mang tới một thông điệp về vẻ đẹp của cuộc sống. Tiếp nối câu chuyện đã kể về “Sự Hòa hợp “ và “Niềm hi vọng”; năm nay, Vui ca - Sing for Joy sẽ khắc họa về vẻ đẹp của “Sự kết nối”. “Câu chuyện của sự kết nối, ở chiều kích mong manh và đẹp đẽ nhất của nó, chính là sự trao đi - nhận lại. Trao đi - nhận lại của một món quà âm nhạc. Trao đi - nhận lại của sự kỳ vọng. Trao đi - nhận lại của tình yêu thương. Đó cũng chính là tâm tình của những người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu Sing for Joy 2019 muốn gửi gắm tới khán giả của chương trình,” - Nghệ sĩ Trang Trịnh, Giám đốc Nghệ thuật của “Vui ca - Sing for Joy 2019” chia sẻ.

Bên cạnh thông điệp đầy ý nghĩa, “Vui ca - Sing for Joy 2019” hứa hẹn mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc ngập tràn sắc màu, được tạo nên bởi các tác phẩm hợp xướng cổ điển như “The Armed Man: A Mass for Peace”, các ca khúc quen thuộc như “Chiếc khăn piêu”, “Heal the world” hay cả “Onara” bước ra từ “Dae Jang Geum” vốn đã quen thuộc với khán giả Việt, những giai điệu mang đậm âm hưởng Hàn Quốc như Yellow Autumn Fields hay cả dân ca Việt Nam như “Bèo dạt mây trôi”. Sự kết hợp hài hòa mà đa dạng này chắc chắn sẽ đưa khán giả đi qua thật nhiều cung bậc cảm xúc để có được những trải nghiệm âm nhạc khó quên.

 

Nghệ sỹ Trang Trịnh
Nghệ sỹ Trang Trịnh.

Hơn cả một đêm nhạc, “Vui ca – Sing for Joy 2019” là một chương trình gây quỹ từ thiện. Toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng để trang trải kinh phí hoạt động cho “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu”. Dự án giáo dục “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu” được thành lập năm 2013 bởi vợ chồng nghệ sĩ Opera, chỉ huy Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh. Đây là một dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em thông qua âm nhạc.

Hoạt động với tôn chỉ, “Thay đổi cuộc sống qua âm nhạc – Changing Lives through Music”, dự án luôn hướng đến việc xây dựng những giá trị sống tốt đẹp cho các em nhỏ. Thông qua việc tập luyện âm nhạc nghiêm túc, các em sẽ hiểu được nếu biết nuôi dưỡng Niềm hy vọng, các em sẽ có thể vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống để đạt được ước mơ của mình.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site