09:48 | 11/11/2019

Nhà thiết kế Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi Harper's Bazaar Asia New Gen

(LV) - Đó là nhà thiết kế Lê Hoàng Sơn, vừa tốt nghiệp Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội. Hoàng Sơn là thí sinh Việt Nam đầu tiên dành giải Á quân trong cuộc thi này.

Năm nay là năm thứ 6 của cuộc thi và là lần thứ hai Việt Nam tham dự cuộc thi . Harper’s Bazaar Asia New Gen được tổ chức bởi Harper’s Bazaar Singapore nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thiết kế trẻ.

BST
BST Dạ nữ (The Nocturnal).

Hai thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi là nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và Lê Hoàng Sơn. Trái ngược với cái tên quen thuộc là Hoàng Minh Hà, Lê Hoàng Sơn là gương mặt mới trong làng thời trang Việt, Sơn vừa tốt nghiệp Học viện thời trang London tại Hà Nội.

Tại cuộc thi, Lê Hoàng Sơn trình bày bộ sưu tập semi couture Dạ nữ (The Nocturnal). Bộ sưu tập khắc họa hình ảnh người phụ nữ quyến rũ, bí ẩn trong màn đêm. Màn đêm cũng giống như một lớp áo khoác che giấu những khiếm khuyết. Đồng thời trao cho họ một sức mạnh mới. Đêm đến, họ có thể sống thật với con người mình. Bộ sưu tập khai thác các khía cạnh khác nhau của tâm lý phụ nữ. Lãng mạn, nữ tính và sắc sảo, mạnh mẽ.

Hoàng Sơn là thí sinh Việt Nam đầu tiên dành giải Á quân trong cuộc thi này.
Hoàng Sơn giới thiệu BST tới Ban giám khảo cuộc thi.

Các thiết kế trong sưu tập pha trộn vẻ đẹp mạnh mẽ từ áo corset phương Tây và những chi tiết cách điệu từ áo giáp của những nữ samurai (onna-bugeisha). Bảng màu chủ đạo là đen huyền bí, điểm thêm chút màu trắng, bạc nhằm tôn lên những chi tiết đính kết cầu kỳ trên trang phục. Với sự thể hiện xuất sắc của mình, Sơn đã đăng quang Á quân 1 trong cuộc thi.

Hoàng Sơn là thí sinh Việt Nam đầu tiên dành giải Á quân trong cuộc thi này.
Hoàng Sơn là thí sinh Việt Nam đầu tiên dành giải Á quân trong cuộc thi này.

Phần thưởng của Sơn là một khoá học trị giá 6500 đô từ học viện thời trang Ý Istituto Maragoni. Chia sẻ với Harper’s Bazaar, Sơn cho biết: “Đến hôm nay những dư âm của cuộc thi mới thực sự hết hẳn đối với tôi . Một hành trình với rất nhiều bài học bổ ích, cùng với những lời khuyên , sự đóng góp chân thành từ những người trong ngành thời trang khu vực đã thực sự giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

Kenny G, tổng biên tập Harper’s Bazaar Singapore đã nhận xét: “Bộ sưu tập của Sơn hội tụ các kỹ thuật cao cấp như biding, lining… Bên cạnh đó là các chi tiết đính kết được làm rất chỉnh chu từ các nghệ nhân phương Bắc. Sơn còn sở hữu vốn kiến thức về kinh doanh vượt xa lứa tuổi. Chắc chắn, thí sinh này sẽ tiến rất xa trong tương lai”.

THDÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site