15:55 | 21/08/2019

"Vòng quay siêu to tử thần mạo hiểm" lớn nhất Đông Nam Á về Việt Nam

(LV) – Nhân dịp Tết trung thu sắp đến, Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ đi nhiều điểm đến trong cả nước để biểu diễn các tiết mục đặc sắc dành cho các em thiếu nhi.

Gần đây, có nhiều đoàn xiếc xã hội hóa, xiếc cỏ mạo danh Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn khắp nơi làm mất uy tín khiến nhiều khán giả ở các địa phương thất vọng. Để giữ uy tín và thương hiệu của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chúng tôi đi đến đâu lưu diễn đều đem theo 1 rạp xiếc lưu động nhà tròn tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ khán giả các tỉnh trên toàn quốc".

NSND Tạ Duy Ánh cho biết: Khi đến với các tỉnh thành, chúng tôi luôn mang theo rạp xiếc nhà tròn lưu động có ghế ngồi đàng hoàng, cơ sở vật chất đầy đủ để khán giả có thể được thưởng thức 1 chương trình nghệ thuật xiếc chuyên nghiệp. Hơn nữa, chúng tôi cũng có thể dàn dựng những tiết mục xiếc tập thể, các chương trình xiếc lớn đạt đẳng cấp quốc tế nhằm phát huy tối đa chất lượng nghệ thuật xiếc.

Theo NSND Tạ Duy Ánh, lần đầu tiên Xiếc Việt Nam dàn dựng các kỹ thuật biểu diễn giống của châu Âu như "Vòng quay siêu to tử thần mạo hiểm". Để biểu diễn được tiết mục này đòi hỏi các nghệ sĩ phải dũng cảm, tập luyện công phu nhiều năm và có kỹ thuật nhào lộn trên độ cao 14m, với sự biểu diễn vững vàng. Bên cạnh đó, còn có các tiết mục như: Đế trụ trên cao, nhào lộn bật cầu trên không trung, thăng bằng trên thang, đu dây trên cao …

Ngoài ra, chương trình không thể thiếu các tiết mục xiếc thú, đặc biệt là thú nuôi. Đó là những chú voi khổng lồ "đại chiến" với những chú gấu Misa cao lớn, ngựa đua lòng chảo, xiếc khỉ, trăn…

Nếu như các tiết mục xiếc thú là động vật hoang dã sẽ tạo cảm xúc mạo hiểm, hồi hộp thì các tiết mục xiếc lợn và xiếc mèo sẽ mang đến sự ngạc nhiên, bất ngờ dễ thương. Lợn và mèo là những vật nuôi thường thấy trong các gia đình, trở thành các "nghệ sĩ" biểu diễn trên sân khấu.

Được biết, chương trình sẽ biểu diễn điểm đến đầu tiên ở Thanh Hóa từ ngày 24/8 – 8/9/2019. Tiếp theo sẽ diễn tại Vũng Tàu, Biên Hoà, Tiền Giang, Bình Dương…

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site