17:11 | 25/12/2018

Một Hà Nội mông mơ qua Hòa nhạc “Mùa xuân nho nhỏ”

(LV) – Muốn người nghe trở về Hà Nội xưa với nhiều ký ức đẹp đẽ về mùa xuân vào dịp đầu năm mới, Ban tổ chức chuỗi chương trình “Tâm điểm âm nhạc” (In the spotlight) giới thiệu đêm nhạc “Mùa xuân nho nhỏ” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 27/1/2019.

Chương trình có sự tham gia của bộ ba giọng nam cao hàng đầu âm nhạc Việt Nam là: Tấn Minh, Trọng Tấn, Tùng Dương, cùng diva Hồng Nhung, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhạc sĩ Hồng Kiên.

Đây là chương trình hòa nhạc giới thiệu những ca khúc về mùa xuân nổi bật nhất trong một thế kỷ nhạc Việt, bao gồm những sáng tác kinh điển của các nhạc sĩ: Phạm Duy, Trần Hoàn, Văn Ký, Trần Tiến, Thanh Tùng...

E kip chương trình
E kip chương trình.

Trong buổi giới thiệu chương trình, bà Mỹ Trang, Phó Giám đốc sản xuất chương trình bày tỏ: “Trong ký ức của nhiều người ở thế hệ 6x, 7x, 8x, mùa xuân không chỉ được bắt đầu khi nhìn thấy hoa đào trên phố, khi được ngửi thấy mùi hương khói, mùi pháo thơm nhè nhẹ, khi cảm nhận được cái hây hẩy của những hạt mưa phùn ẩm ướt; mùa xuân còn bắt đầu khi ta nghe thấy những câu hát quen thuộc “Mọc giữa dòng sông xanh, một bông hoa tím biếc …” phát ra từ chiếc loa phóng thanh phường treo nơi đầu phố, hay từ những chiếc radio cũ kỹ của mỗi gia đình. Đó là lý do, ekip quyết định thực hiện một đêm hòa nhạc về mùa xuân vào thời điểm chào năm mới, nhất là khi Tết cổ truyền cận kề”.

Tại đêm nhạc này, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc mùa xuân lãng mạn như: “Mùa xuân nho nhỏ”, “Lời tỏ tình của mùa xuân”, “Mùa chim én bay”, “Mùa xuân gọi”… Trong không gian âm nhạc đó, khán giả có thể tìm lại được chính những ký ức của mình về một thời thơ ấu nhiều kỷ niệm êm đẹp và mộng mơ. Bên cạnh đó, sẽ có những tiết mục được dàn dựng trẻ trung, khắc họa hơi thở mùa xuân của thời đại mới.

Nữ khách mời duy nhất tham gia chương trình là “diva” Hồng Nhung. Chia sẻ về đêm nhạc, nữ ca sĩ cho biết, dù đang sống cùng các con ở TP Hồ Chí Minh nhưng chị vẫn luôn ý thức mình là cô gái Tràng An, chị vẫn dạy các con cách ứng xử của người Hà Nội. Chị thích hát những ca khúc về Hà Nội bởi đó là những ca khúc lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp thời trẻ của chính mình.

Ban tổ chức cũng cho biết, sẽ tạo nên một không gian ngập tràn màu sắc Tết truyền thống để khán giả có thể cảm nhận rõ rệt là mùa xuân đã về, Tết đang đến thật gần.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site