17:42 | 22/12/2018

Liên hoan Lân - Sư - Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018

(LV) - Thực hiện công tác đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch Tp. Hồ Chí Minh, điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An Toàn”, kể từ năm 2016, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp các Sở, ngành có liên quan tổ chức Liên hoan Lân – Sư – Rồng Tp. Hồ Chí Minh .

Nhằm phát huy thành công của Liên hoan Lân – Sư – Rồng năm 2016, trong năm 2018 này, Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban nhân dân Quận 5 tổ chức Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018 với nhiều hoạt động mới, đa dạng và hấp dẫn, diễn ra từ ngày 28/12/2018 đến ngày 30/12/2018 (nhằm ngày 22/11 đến ngày 24/11/2018 Âm lịch), tại Công viên Văn Lang, Phường 9, Quận 5. Cụ thể như sau:

Các đoàn Lân – Sư – Rồng tham gia Liên hoan Tp. Hồ Chí Minh năm nay tăng gấp đôi so với năm 2016: với số lượng 25 đoàn đến từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận như: Đồng Nai, Long An và Vũng Tàu hứa hẹn sẽ mang đến liên hoan nhiều hoạt động thú vị như:18 màn trình diễn Lân địa bửu, 14 màn biểu diễn Lân (hoặc Sư) lên mai hoa thung, 1 gian hàng chế tác đầu lân và 3 gian hàng lương y nghề võ… Ngoài ra, Liên hoan năm nay có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn nhằm khuyến khích các đội tham gia phát huy tính sáng tạo trong trình diễn. Đặc biệt, Liên hoan năm nay có hoạt động xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam về đồng diễn múa Lân với sự tham gia của 108 con Lân, được diễn ra vào lúc 09 giờ ngày 28/12/2018 tại Công viên Văn Lang, Phường 9, Quận 5.

Liên hoan Lân – Sư – Rồng Tp. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018 dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách và người dân thành phố với nhiều hoạt động hưởng ứng sôi nổi khác như: tiểu cảnh Truyền thống văn hóa nghệ thuật Lân Sư Rồng để du khách vừa tìm hiểu về loại hình nghệ thuật truyền thống này vừa có không gian lưu giữ những bức hình lưu niệm.

Đồng thời, Liên hoan còn có các hoạt động giao lưu cùng nghệ nhân làm đầu lân, tham quan khu trưng bày sản phẩm về bộ môn Lân Sư Rồng, tham quan không gian Lương y nghề võ với những cuộc gặp gỡ, giao lưu cùng các danh y; qua đó, giới thiệu về các bài thuốc gia truyền hữu ích trong đời sống hàng ngày.

Ngoài ra, khi đến với Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018, du khách và người dân sẽ được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Quận 5.

Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018 hy vọng sẽ là dịp để quảng bá, giới thiệu nghệ thuật múa Lân Sư Rồng – một sản phẩm văn hóa du lịch của Tp. Hồ Chí Minh nói chung và Quận 5 nói riêng.

Liên hoan cũng là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn; đồng thời, thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội Lân Sư Rồng. Qua đó, hướng đến mục tiêu phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo động lực góp phần phát triển du lịch, xây dựng Tp. Hồ Chí Minh thật sự trở thành điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn” đối với du khách trong và ngoài nước.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site