16:46 | 21/12/2018

Kể câu chuyện "cây súng và hoa hồng" trong Giai điệu tự hào tháng 12

(LV) - Chương trình “Giai điệu tự hào” tháng 12 với chủ đề “Cây súng và hoa hồng” sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 22/12/2018 trên kênh VTV1.

>>> Giai điệu tự hào 2018: Khoảnh khắc có giá trị sẽ sống với thời đại 

Vẫn với tinh thần mới của “Giai điệu tự hào 2018”, những ca khúc đi cùng năm tháng được thể hiện bằng những bản phối mới mang hơi thở thời đại.

“Cây súng và hoa hồng” là một bữa tiệc âm nhạc đầy tự hào khi tái hiện lại những sự kiện không thể không nhắc tới trong công cuộc giải phóng dân tộc. Trong câu chuyện âm nhạc đó, khán giả sẽ lại được trở về quá khứ để ôn lại những ký ức hào hùng: Từ câu chuyện 34 đội viên đầu tiên - đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập tại Cao Bằng đến kỳ tích đưa pháo vào Điện Biên Phủ, cuộc hành quân có một không hai với sáng tạo “Tháo pháo xuôi bè”.

Các nghệ sỹ tham gia chương trình tháng 12
Các nghệ sỹ tham gia chương trình tháng 12.

Trên sân khấu Giai điệu tự hào tháng 12, khán giả sẽ được chứng kiến chuyện tình nổi tiếng trong lao tù Côn Đảo - Tiếng dân ca ở chốn "địa ngục trần gian" của hai vợ chồng cựu tù Trương Văn Bảy và Nguyễn Thị Kiếm đến những hình ảnh không thể quên từ cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và chiến tranh biên giới phía Bắc được kể qua những nhân chứng và cách kể sinh động, chân thực...

Để khán giả hình dung được mô hình "tháo pháo xuôi bè", các chiến sĩ của Lữ đoàn pháo binh 168 Quân khu II đã thực hiện nghiên cứu và lắp ghép từ hàng trăm vỏ đạn để tạo dựng mô hình chuẩn nhất với tre luồng, sơn, ngụy trang và làm cho mô hình có được sức sống như nguyên mẫu.

Mô hình
Mô hình "tháo pháo xuôi bè" sẽ được tái hiện lần này.

Khách mời của "Cây súng và hoa hồng" gồm nhà thơ, nhạc sĩ Thụy Kha, nhạc sĩ Doãn Nho, nhà báo Phong Điệp và đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Tùng Dương, Lan Anh, nhóm Dòng thời gian, NSƯT- nhạc sĩ Thế Hiển… Sự góp mặt của Đoàn Nghi lễ Quân đội và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội trong tiết mục mở và kết thúc chương trình sẽ truyền thêm lửa cho những ca khúc: “Tiến bước dưới quân kỳ”, “Hát mãi khúc quân hành”...

Hà Thu

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site