17:24 | 28/09/2018

Ra mắt hai tập truyện mới dành cho thiếu nhi

(LV) - Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt hai cuốn sách mới dành cho thiếu nhi, đó là “Mùa hè kì thú” của nhà văn Đinh Tiến Luyện và “Khu rừng bánh kem” của Trương Huỳnh Như Trân.

Nhà văn Đinh Tiến Luyện là tác giả quen thuộc với độc giả thiếu nhi và tuổi mới lớn từ trước năm 1975 qua các tác phẩm như: “Suối đá mây”, “Quê hương mật ong”, “Vuông cỏ hẹn”, “Bầy chim trắng trong sân trường”... Ông là cây bút chủ lực của tuần báo văn chương Tuổi Ngọc nổi tiếng một thời. Sau thời gian nghỉ ngơi, Đinh Tiến Luyện trở lại với bạn đọc nhỏ tuổi qua tập truyện “Mùa hè kì thú”.

“Mùa hè kì thú” là câu chuyện kể về hành trình khám phá của một cậu bé khi lạc vào vùng đất cổ tích. Ở đó, cậu bé được học những bài học sâu sắc trong cuộc sống, tình bạn, tình cảm gia đình và những người sống xung quanh mình.

Bên cạnh nhà văn gạo cội Đinh Tiến Luyện, tác giả trẻ Trương Huỳnh Như Trân thực hiện 24 câu chuyện xoay quanh cô bé Nghé, 5 tuổi trong tập truyện “Khu rừng bánh kem”.

“Khu rừng bánh kem” đầy ắp mộng mơ, bởi đôi mắt trẻ thơ nhìn mọi thứ trong veo khác lạ. Đó là những câu chuyện gắn với những nét sinh hoạt thường ngày, gần gũi của mỗi đứa trẻ lên 5, lên 7 như: Cái răng sữa lung lay sắp thay, thổi nến ngày sinh nhật, chơi chung đồ chơi, ngắm đám mây xếp hình trên trời, về quê thăm ông bà, tập ghi nhật ký…

Trương Huỳnh Như Trân là tác giả viết cho thiếu nhi với các tác phẩm văn học như: “Truyện hay sử Việt” (2013), “Cùng Mi & Nô học lễ giáo” (2013), “Cuộc phiêu lưu của bồ công anh” (2016), “Bộ kỹ năng ứng xử - Lá thư mật mã” (2017) và “Chuyện ở rừng vi vu” (2017)…

Giáng Ngọc

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site