18:02 | 13/09/2018

Lễ hội Ganesha 2018 mở màn cho lễ hội Ấn Độ tại Hà Nội

(LV) - Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Hà Nội chuẩn bị tổ chức một loạt sự kiện nằm trong chuỗi “Những lễ hội Ấn Độ”. Mở màn là lễ hội Ganesha 2018 được tổ chức tại tại địa chỉ 63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 18 giờ, ngày 15/9/2018.

Những sự kiện mừng các lễ hội Holi, Diwali, Giáng sinh, Gurpurab và lễ Phật Đản Buddha Purnima cũng sẽ lần lượt được tổ chức.

Ganesha, vị thần của kiến thức, của sự khởi đầu tốt lành, vị thần gạt bỏ mọi trở ngại là một trong những vị thần được tôn thờ rộng rãi nhất ở Ấn Độ. Ganesha là một vị thần mang tính biểu tượng được thờ cúng trên khắp các lục địa và đại dương, bao gồm cả khu vực Đông Nam Á. Ganesha của Đà Nẵng cho thấy một sự giao thoa, gắn bó mật thiết giữa Ấn Độ và Việt Nam. Vượt lên mọi ranh giới về địa lý và ngôn ngữ, lễ hội Ganesha Chaturthi thường niên được tổ chức với ca hát, tụng kinh, âm nhạc truyền thống cũng như hiện đại và sự những nghi lễ rước tượng thần Ganesha được làm bằng bùn xuống nước. Thưởng thức đồ ăn truyền thống, mặc những quần áo truyền thống, thăm viếng và ăn mừng với gia đình và bạn bè là một phần không thể thiếu trong sự kiện văn hóa tráng lệ này.

Hãy cùng đến ăn mừng lễ hội Ganesha và tham gia các hoạt động sau đây với các hoạt động: Khai mạc Lễ hội Ganesha; Những ca khúc Ấn Độ về Ganesha; Kể truyện; Phim hoạt hình, ca múa cho trẻ nhỏ; Triển lãm ảnh về Ganesha; Góc trưng bày Ganeshal; Góc chụp ảnh, Quầy đồ ăn, vẽ Henna

Hãy đến để cảm nhận không khí văn hóa Ấn Độ, hòa mình vào lễ hội Ganesha, cùng chiêm ngưỡng không gian trang trí, thưởng thức những câu chuyện kể về Ganesha, âm nhạc, ẩm thực Ấn Độ và chụp ảnh.

Vũ Phan

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site