01:10 | 15/02/2020

Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm hỗ trợ dự án cộng đồng “Soap For Hope”

(LV)  – Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm đang chung tay vì cộng đồng trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo ra việc làm và bảo vệ môi trường thông qua việc tham gia chương trình tái chế xà phòng Soap For Hope (Xà Phòng Hy Vọng).

Khu nghỉ dưỡng 5 sao rộng 17ha khai trương tháng 4 năm ngoái vừa hợp tác với Diversey, công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa, trong nỗ lực tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương.

Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm vừa hợp tác với Diversey trong nỗ lực tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương.
Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm vừa hợp tác với Diversey trong nỗ lực tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương.

Diversey hướng dẫn cho người dân địa phương một quy trình ép lạnh không dùng đến điện, nước và chỉ mất dưới 10 phút để biến xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng nguyên vẹn. Xà phòng mới sau đó sẽ được cung cấp cho những nơi còn thiếu xà phòng hoặc điều kiện vệ sinh còn hạn chế.

Thông qua dự án này, người dân địa phương có thể có thêm một nguồn thu nhập nhỏ và điều quan trọng hơn là cộng đồng địa phương sẽ được tiếp cận xà phòng miễn phí, góp phần ngăn ngừa nguy cơ mắc các loại dịch bệnh nhờ vào việc rửa tay đúng cách, đặc biệt là khi dịch Covid-19 đang làm cho cộng đồng hoang mang.

Dự án “Xà Phòng Hy Vọng” của Meliá Hồ Tràm Beach Resort mang ý nghĩa lớn cho người dân địa phương, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang làm cho cộng đồng hoang mang.
Dự án “Xà Phòng Hy Vọng” của Meliá Hồ Tràm Beach Resort mang ý nghĩa lớn cho người dân địa phương, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang làm cho cộng đồng hoang mang.

Tổng Giám đốc Meliá Hồ Tràm Beach Resort, ông Manuel Ferriol nói rằng: “Chúng tôi rất hân hạnh được đóng góp vì cộng đồng và vì một Việt Nam sạch hơn và lành mạnh hơn. Chúng tôi nhận thấy có 3 yếu tố tích cực ở dự án này: chúng tôi bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc giúp mọi người tiếp cận xà phòng miễn phí, giúp tạo sinh kế cho cộng đồng địa phương và giảm đáng kể tác động của con người đến môi trường.”

Từ khi dự án Soap For Hope bắt đầu ở Việt Nam vào năm 2015, Diversey ước tính 80.000 kg xà phòng thải đã được tái chế thành hơn 660.000 bánh xà phòng tặng cho trẻ em ở Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Bình Định, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh và Hoà Bình.

Quy trình ép lạnh không dùng đến điện, nước và chỉ mất dưới 10 phút để biến xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới nguyên vẹn.
Quy trình ép lạnh không dùng đến điện, nước và chỉ mất dưới 10 phút để biến xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới nguyên vẹn.

Năm 2018, bảy khách sạn của tập đoàn Meliá Hotels International, trong đó có 3 khách sạn ở Việt Nam -- Meliá Danang, Meliá Hanoi and Sol Beach House Phú Quốc -- đã thu gom được 13,3 tấn xà phòng và tái chế thành 110.800 bánh xà phòng, mang lại lợi ích cho 9.800 người (video về chương trình ở đây). Tập đoàn Meliá Hotels International gần đây được đánh giá là tập đoàn phát triển bền vững nhất thế giới theo công bố của RobecoSAM (đơn vị chịu trách nhiệm soạn thảo Chỉ số Bền vững của Dow Jones).

Trên quy mô toàn cầu, Soap For Hope đã có mặt tại 94 thành phố và 31 quốc gia cùng với 380 khách sạn đối tác. Đến nay, 1.401 tấn xà phòng đã qua sử dụng đã được tái chế thành 11,6 triệu bánh xà phòng và mỗi năm, hơn 590.000 người trong cộng đồng địa phương đã được hưởng lợi từ chương trình này.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hiện đang được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa Covid-19
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hiện đang được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa Covid-19.

Ông Stefan Phang, Giám đốc khu vực CSR kiêm Giám đốc Phát triển Bền vững của Diversey chia sẻ: “Soap For Hope thành công nhờ có sự tham gia trực tiếp của người dân và cộng đồng địa phương. Đồng thời Diversey cũng giúp các đối tác khách sạn của chúng tôi trong việc tái chế các chất thải. Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra môi trường sạch hơn, trong lành hơn tại Việt Nam và chia sẻ giá trị cho cộng đồng”.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site