22:08 | 09/01/2020

VITM Hà Nội 2020: Di sản - Nguồn lực của du lịch Việt Nam

(LV) - Với chủ đề: “Di sản - Nguồn lực của du lịch Việt Nam”, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2020sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4/4/2020 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sáng 9/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Họp báo thông tin về Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020. Phát biểu tại họp báo, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết, di sản là tài nguyên quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam. Sự phong phú, hấp dẫn của các di sản văn hóa Việt Nam, đặc biệt là các di sản văn hóa thế giới, di sản văn hóa quốc gia là cơ sở để thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế.

Tuy nhiên, nhiều di sản vẫn chưa được quan tâm đúng mức để phát huy hết tiềm năng vốn có trong khai thác phát triển du lịch. Với chủ đề: “Di sản - Nguồn lực của du lịch Việt Nam”, Hội chợ VITM 2020 mong muốn thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp làm du lịch về vai trò của di sản đối với tương lai phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phát biểu tại họp báo
Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phát biểu tại họp báo.

Hội chợ có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ (Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Thái Lan, Đài Loan-Trung Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippine, Triều Tiên, Indonesia, Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Maldives, Nga, Đức, Cuba, Sri Lanka). Dự kiến số lượng các quốc gia/vùng lãnh thổ có doanh nghiệp/tổ chức tham gia Hội chợ VITM Hà Nội 2020 sẽ lên tới 25 quốc gia/vùng lãnh thổ trong thời gian tới.

Điểm nhấn của Hội chợ VITM Hà Nội 2020 là diễn đàn “Di sản - Nguồn lực phát triển của du lịch Việt Nam”. Đây là Diễn đàn do Ban Kinh tế Trung ương và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đồng chủ trì, tập trung thảo luận về vai trò của các di sản văn hóa đóng góp phát triển du lịch dưới cả giác độ bảo tồn cũng như khía cạnh kinh tế. Từ đó, thúc đẩy nhận thức của các cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch nhằm huy động tốt hơn nguồn lực xã hội trong khai thác di sản cho sự phát triển bền vững của Du lịch Việt Nam.

Họp báo thông tin về Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020.
Họp báo thông tin về Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020.

VITM Hà Nội 2020 tiếp tục là sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm. Các hoạt động mua bán sản phẩm trong Chương trình kích cầu du lịch tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng qua mỗi kỳ Hội chợ, mang lại lợi ích rõ ràng, thiết thực cho công chúng cũng như các đơn vị tham gia gian hàng.

Dự kiến sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, trên 18.000 tour trọn gói, trên 15.000 voucher giảm giá đặc biệt tới 50% và hàng chục nghìn phần quà hấp dẫn sẽ được chào bán và cung cấp tại VITM Hà Nội 2020.

Ngoài ra, còn có các hoạt động nổi bật được tổ chức tại VITM Hà Nội 2020 như: Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2019; Diễn đàn Xúc tiến du lịch ACMEC đến các thị trường Đông Bắc; Diễn đàn mở “Du lịch hướng tới tương lai” nhằm đưa ra các sáng kiến, những bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường và những điển hình trong các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch; Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ II “Du lịch hướng tới tương lai”...

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, tại sân khấu ngoài trời sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Đặc biệt, các đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Malaysia sẽ mang đến những buổi trình diễn sôi động, đặc sắc và mang đậm nét truyền thống.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site