12:08 | 31/12/2019

Chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tại 1 trong 10 địa điểm đón năm mới đẹp nhất thế giới

(LV) - Đêm giao thừa tại Đài Bắc sẽ là một đêm đáng nhớ với các du khách. Tại tòa tháp cao nhất của thành phố này, Taipei 101 sẽ có một màn trình diễn pháo hoa chào năm mới hoành tráng, ấn tượng.

CNN vừa bình chọn 10 địa điểm đón năm mới 2020 đẹp nhất thế giới, trong đó có thành phố Đài Bắc (Đài Loan). Đứng đầu danh sách là Sydney (Autralia), xếp thứ 3 trong danh sách này là Bangkok, tiếp theo là Dubai, Moscow, Cape Town, Lon Don, Rio de Janeiro, New York và Las Vegas.

Năm nay là năm thứ 16 Đài Loan tổ chức chương trình pháo hoa chào đón năm mới tại Tháp Taipei 101.


Chủ đề năm 2020 là "Đài Loan - Ánh sáng hy vọng" với ý nghĩa Đài Loan là con thuyền của hy vọng và cũng là ánh sáng hy vọng, để người dân bước lên con thuyền hy vọng, cùng nhau chào đón năm mới 2020.

Chương trình pháo hoa gồm có 4 chương, 6 đoạn, mở màn bằng giai điệu hoạt hình "Động vật thân thiện Say Hi", các động vật bảo tồn quý hiếm của Đài Loan bao gồm mèo báo, gấu đen Formosa, gà lôi Mikado, đồi mồi dứa, cò thìa mặt đen và cá hồi Đài Loan (Oncorhynchus masou formosanus) … đều "gặp mặt" người dân Đài Loan trong thời khắc đầu tiên của năm mới. Ngay sau đó là sự xuất hiện của con thuyền hy vọng với hành trình gồm 4 chương: Hy vọng, thiên nhiên, tiến lên và tương lai, cuối cùng hình ảnh "2020 GO Taiwan" là màn kết hoàn hảo của chương trình pháo hoa.

Năm nay cũng là năm thứ 3 Tháp Taipei 101 đưa mạng lưới ánh sáng T-Pad vào chương trình chào mừng năm mới, sử dụng tổng cộng 140.000 đèn LED để tạo nên mạng lưới ánh sáng T-Pad. Màn pháo hoa chào đón năm 2020 sẽ bắn 16.000 phát pháo, từ phát đầu tiên đến phát cuối cùng kéo dài 300 giây.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site