12:06 | 01/01/2020

Hà Nội đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2020

(LV) - Sáng 1/1, tại cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2020.

Theo đó, vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Alain Baron, quốc tịch Pháp và vợ là bà Elise Baron trên chuyến bay VN18 từ Pháp đến Hà Nội. Máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 6h ngày 1/1/2020.

Phát biểu chúc mừng vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội, giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết: Theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam, vị khách đầu tiên đến Hà Nội sẽ là người đầu đầu tiên đến xông đất Thủ đô, mang đến những điềm may mắn, một sự khởi đầu tốt đẹp, sự hứa hẹn nhiều khởi sắc của du lịch Hà Nội trong năm 2020 .

Vị khách quốc tế đầu tiên xông đất Hà Nội năm 2020 là ông, bà Alain Baron, quốc tịch Pháp
Vị khách quốc tế đầu tiên xông đất Hà Nội năm 2020 là ông, bà Alain Baron, quốc tịch Pháp.

Thủ đô Hà Nội với bề dày lich sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Thành phố vì hòa bình, Hà Nội đẹp, hấp dẫn, và an toàn trong con mắt của du khách. Hà Nội đang được rất đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải phát biểu tại buổi lễ.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải phát biểu tại buổi lễ.

Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Lượng khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội luôn tăng qua các năm“, ông Trần Đức Hải cho biết.

Được biết, năm 2019, khách du lịch đến Hà Nội đạt 28.945.000 lượt khách, tăng 10,0% so với năm trước. Trong đó: khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 7.025.000 lượt khách, tăng 17,0% so với năm trước . Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 103.807 tỷ đồng, tăng 34,0% so với năm 2018. Bước sang năm 2020, Hà Nội phấn đấu đón được 31,89 triệu lượt khách du lịch, tăng 10,2% so với năm 2019, trong đó có 8,22 triệu khách quốc tế ; tổng thu từ khách du lịch đạt 116.762ngàn tỷ đồng, tăng 12,5% so với năm 2019.

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội chụp ảnh chung với đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2020.
Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội chụp ảnh chung với đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2020.

Lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Thủ đô là hoạt động thường niên của Sở Du lịch Hà Nội. Hoạt động này nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội. Thông qua sự kiện này, du lịch Thủ đô mong muốn gửi tới du khách quốc tế thông điệp: Hà Nội - luôn là điểm đến An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn.

Tại buổi đón, ông Alain Baron chia sẻ: Tôi rất bất ngờ và vinh dự là vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội vào đầu năm mới 2020. Thông qua bạn bè tôi đã nghe rất nhiều lời giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam mến khách, thân thiện. Tôi rất mong chờ chuyến du lịch trong vòng 2 tuần tại Việt Nam sắp tới. Cũng như các bạn đã nói, tôi hy vọng, mình sẽ mang lại may mắn cho ngành du lịch của Hà Nội và của Việt Nam.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site