20:45 | 01/10/2019

Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong ngành du lịch

(LV) - Chiều 1/10, tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (sYs Việt Nam) - Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Sun Bright tổ chức họp báo thông tin về “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 với chủ đề Du lịch có tên gọi “Why Vietnam?”.

Chương trình nhằm tuyên truyền, cổ vũ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên; tạo môi trường giúp thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Qua đó, mong muốn phát huy vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn, tổ chức Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành đoàn trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, chủ động tham gia xây dựng đặc sắc du lịch vùng theo hướng phát triển hiệu quả, bền vững, từ đó hình thành năng lực quảng bá du lịch của người dân địa phương, đặc biệt là của đoàn viên, thanh niên, cùng với đó là phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp phát biểu tại buổi họp báo
Ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp chia sẻ, “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 sẽ giới thiệu trải nghiệm đặc trưng vùng miền, môi trường khai thác du lịch của từng địa phương để đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch và các ứng dụng gắn với Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa”, Chính phủ điện tử… Đồng thời có các giải pháp giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới, thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Năm 2019, Hành trình dự kiến huy động 120 thành viên chính thức là các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ; sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học trên cả nước; tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Startup Hunt” năm 2019 và 30 khách mời.

Họp báo thông tin về “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019
Họp báo thông tin về “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 .

Dự kiến lễ xuất quân hành trình được tổ chức vào ngày 10/10, tại tỉnh An Giang và đi qua Kiên Giang, Bến Tre, Đắk Lắk, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai. Tại Lễ tổng kết vào ngày 7/11, tại tỉnh Lào Cai, ban tổ chức sẽ tôn vinh các tác giả có dự án khởi nghiệp xuất sắc tham gia đoàn Hành trình.

Kết thúc hành trình, các thành viên đoàn Hành trình sẽ được mời tham gia “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia” - Techfest 2019 tại tỉnh Quảng Ninh.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hành trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp du lịch trực tuyến, quảng bá du lịch. Tổ chức chương trình tọa đàm “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch” và tham quan, trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch tại địa phương, khám phá các đặc trưng du lịch địa phương và tổ chức các cuộc thi trong khuôn khổ hành trình.

BTC chương trình tặng hoa các nhà tài trợ
BTC chương trình tặng hoa các nhà tài trợ đồng hành.

Chia sẻ tại chương trình, bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Truyền thông Sun Bright cho biết: Cá nhân tôi có rất nhiều cảm xúc khi Sun Bright đồng hành cùng sự kiện này. Có lẽ khái niệm hành trình đã trở nên quá quen thuộc nhưng hành trình mà chúng tôi đồng hành trong sự kiện này là một hành trình đặc biệt. Tôi rất tâm huyết câu nói rằng một hành trình thường không được đo bằng dặm mà sẽ được đo bằng những gì chúng ta thu nhận được. Một hành trình không khoảnh cách, hành trình có lẽ sẽ mở ra nhiều bước ngoặt trong cuộc đời những người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ, và còn gì tốt đẹp hơn khi tất cả những ngã rẽ đó đều kết nối chúng ta lại với nhau ở một mong muốn là hiện thực ước mơ, khát vọng của mình. Tôi tin tưởng rằng Hành trình thanh niên khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm nay sẽ gặt hái nhiều thành công, trở thành một nhịp cầu nối những bờ vui, kết nối và thăng hoa nhiều cảm xúc, nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo vô tận.

Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - StartUp Journey 2019 được Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (SYS Việt Nam) cùng Công ty CP Truyền thông Sun Bright tổ chức được nhà tài trợ Kim cương: Habeco, tài trợ Vàng: Plaumai Eco, nhà tài trợ Bạc: tập đoàn TMSS; tài trợ Đồng: Nestle, Rubi Midu. Với sự đồng hành của NATEC, ISEV, Adam Store, Mì quảng ếch Bếp Trang, Nhà hàng cơm Mậu Việt Nam, Đồng hồ SR Watch, Sun Travel, Muabannhanh, KYC, Phuotluon.com.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site