00:08 | 15/04/2019

Việt Nam đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển của tập đoàn Meliá

(LV) - Đó là nhận định của ông Gabriel Escarrer Jaume, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm CEO cùng ông André Gerondeau, COO của tập đoàn Meliá Hotels International, trong chuyến thăm đầu tiên của năm nay qua các nước Trung Quốc, Myanmar, Việt Nam, Indonesia. Đây là những nước có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất về số lượng khách quốc tế lưu trú của toàn tập đoàn.

Đẩy Mạnh Phân Khúc Bleisure ở Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương:

Sự tăng trưởng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương là trọng điểm chính trong chiến lược phát triển của Meliá Hotels International cho tới năm 2020, tập trung 100% vào resort nghỉ dưỡng và khách sạn “bleisure” (công tác kết hợp với nghỉ dưỡng). Tăng trưởng đạt được chủ yếu thông qua các hợp đồng quản lý khách sạn, cho phép công ty linh hoạt hơn và đạt lợi nhuận phù hợp. Ông Gabriel Escarrer nhấn mạnh: “Sau hơn 30 năm vận hành các khách sạn tại Đông Nam Á và gần 10 năm kinh nghiệm tại Trung Quốc, chúng tôi vẫn còn cả một chặng đường dài để phát triển mạnh hơn nữa tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một điểm đến vừa thú vị vừa phức tạp không kém. Đối với một tập đoàn có thế mạnh trong lĩnh vực nghỉ dưỡng và khách sạn nghỉ dưỡng đô thị như Meliá, APAC có tiềm năng phát triển tương tự các khu vực khác như vùng biển Caribbean, cả về đóng góp doanh thu cho tập đoàn cũng như mở rộng danh tiếng quốc tế của chúng tôi trong những năm tới."

Meliá Hà Nội là khách sạn “bleisure” hàng đầu tại Việt Nam cũng như cả khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh doanh, hội nghị và nghỉ ngơi thư giãn.
Meliá Hà Nội là khách sạn “bleisure” hàng đầu tại Việt Nam cũng như cả khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh doanh, hội nghị và nghỉ ngơi thư giãn.

Tại Việt Nam, các nhà lãnh đạo cao cấp của Melia đã đến thăm những khách sạn thuộc dòng “bleisure” hàng đầu, có thể kể đến Meliá Hà Nội, the INNSiDE by Meliá Saigon Central - khách sạn đầu tiên thuộc thương hiệu INNSiDE by Meliá trong toàn khu vực - và khách sạn Meliá Ninh Bình, tất cả đều sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách để kết hợp công tác và du lịch nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, cam kết đầu tư mạnh mẽ vào miền Nam Việt Nam đã đưa họ đến thăm những dự án thành công nhất của tập đoàn như Sol Beach House Phú Quốc và Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm (khai trương tháng 4 năm 2019) cũng như kiểm tra những tiến triển tốt đẹp của dự án Meliá Cam Ranh Bay, hay một hòn đảo mới mà tập đoàn đang có dự định phát triển những dự án mới.

Meliá Hotels International sớm nhận ra tiềm năng của phân khúc “bleisure” hiện nay và đang tiếp tục phát triển nhiều khách sạn theo xu hướng này. Meliá Hotels International hiện có hơn 50 khách sạn đang và sắp đi vào hoạt động trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chủ yếu tập trung ở Indonesia (16 khách sạn), Việt Nam (13) và Trung Quốc (9) ... Trong đó Việt Nam và Indonesia đóng vai trò dẫn đầu khi hiện đang là 2 thị trường quan trọng nhất của tập đoàn.

Chiến lược phát triển bền vững, hướng đến mô hình kinh tế tuần hoàn.

Từ khi mở cửa Melia Bali vào những năm 1980, tập đoàn đã nhận thức rõ sự quan trọng của phát triển bền vững và trách nhiệm của tập đoàn trong vấn đề này. Nhận thức sớm về “Du lịch có trách nhiệm" đã đặt nền móng cho tập đoàn được công nhận là tập đoàn quản lý khách sạn bền vững được xếp thứ ba trên toàn thế giới trong Niên giám bền vững RobecoSAM, đơn vị chịu trách nhiệm soạn thảo Chỉ số Bền vững của Dow Jones.

Trong số các dự án hướng đến mô hình kinh tế tuần hoàn, loại bỏ tác động tiêu cực đến môi trường tại các khách sạn của Meliá tại APAC, dự án "Xà phòng hy vọng" hợp tác với tập đoàn Diversey là một điểm sáng nổi bật, được thực hiện từ năm 2018 tại 7 khách sạn Meliá trong khu vực: Meliá Hà Nội, Meliá Bali, Meliá Đà Nẵng, Meliá Yangon, Meliá Purosani, Sol Beach House Bali Benoa và Sol House Bali Legian.

Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm khai trương ngày 20/4/2019 sẽ là một trong những khu nghỉ dưỡng biển đẳng cấp thế giới, góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trong chiến lược phát triển của Meliá Hotel International trong khu vực.
Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm khai trương ngày 20/4/2019 sẽ là một trong những khu nghỉ dưỡng biển đẳng cấp thế giới, góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trong chiến lược phát triển của Meliá Hotel International trong khu vực.

Theo ông Gabriel Escarrer Jaume, CEO của tập đoàn: "Các dự án như “Xà phòng Hy vọng” giúp chúng ta hiểu rằng mô hình kinh tế tuần hoàn không những là khả thi mà còn rất thiết yếu để giúp cân bằng giữa con người, Trái đất và sự phát triển kinh tế. Xin cám ơn Diversey, đối tác của chúng tôi trong hơn 3 thập kỷ, đã phát triển dự án và tạo cơ hội cho chúng tôi tham gia mạnh mẽ vào một dự án thiết thực như thế này.”

Dự án “Xà phòng Hy vọng” hướng đến tái chế xà phòng đã được khách lưu trú sử dụng (khoảng 3 tấn mỗi năm đối với một khách sạn có trung bình 400 phòng), mang lại cho nó đến một vai trò mới ý nghĩa hơn khi được phân phát miễn phí cho các cộng đồng địa phương, đồng thời cải thiện vệ sinh công cộng, giảm lãng phí và cung cấp việc làm. Trong năm 2018, chương trình tại các khách sạn của Meliá đã góp phần giảm đến 13,3 tấn xà phòng thải ra, mang lại lợi ích cho 9.800 người.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site